Nộm xoài xanh tai heo chua ngọt
Nộm xoài xanh trộn với tai lợn luộc cùng với các gia vị chua , cay, mặn, ngọt mang tới cho bạn một món ăn chống ngán rất hiệu quả.
Vậy là đã qua rằm tháng Giêng nhưng dư âm của ngày Tết vẫn còn quanh đây. Sau dịp Tết, do ăn quá nhiều thịt , cá, hải sản nên giờ này nhìn thấy món ăn nào cũng ngán ngẩm.
Sáng nay Blog ẩm thực quyết định đi chợ mua chút đồ về làm món nộm xoài xanh chua chua cay cay để cho cả gia đình ăn đổi gió.
Thấy hàng thịt heo có cặp tai trắng muốt tươi ngon nên mua về để làm nộm. Tai heo tầm này không còn đắt như trước tết nhưng mua đôi tai cũng mất ngót nghét gần 100k. Tiếp đến là phải đi mua thêm quả xoài xanh loại tươi, chọn quả có cuống vẫn còn tươi và ít rau thơm để làm nộm.
Ok, nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nộm xoài xanh tai heo nhé.
- 1 quả xoài xanh ( chọn quả tươi để ăn giòn ngon hơn )
- 1 hoặc 2 cái tai lợn tùy vào lượng người trong gia đình bạn. Nếu làm 2 tai heo thì bạn nên mua thêm xoài xanh nữa.
- 1 củ cà rốt cho màu đẹp mắt và ăn cũng ngon.
- 1 ít rau thơm ( kinh giới ) chanh ớt đường tỏi.
- 1 ít lạc rang giã sơ qua.
Đầu tiên là sơ chế tai lợn, bạn phải xát muối và rửa sạch sẽ bằng giấm gạo để cho tai heo bớt mùi hôi và trắng , nhìn hấp dẫn hơn.
- Cho nước và tai lợn vào nồi để luộc, thêm một ít giấm để luộc cùng. Tai heo luộc khá nhanh chín nên phải chú ý keo tai bị nát sẽ mất độ giòn.
- Tai lợn luộc chín vớt ra ngâm nước lạnh cho giòn. Có thể bỏ vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra thái mỏng.
- Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ thái sợi.
Làm nước nộm:
- Nước mắm, đường, nước cốt chanhh, ớt xắt lát bỏ hạt hoặc giã nát trộn đều tùy theo khẩu vị mà gia giảm chua, cay, mặn, ngọt. Rau thơm rửa sạch cắt dối.
- Xoài, cà rốt, tai lợn đã sơ chế trộn với nước nộm cho đều, để 15 phút cho ngấm thì vắt bỏ nước.
- Cho nộm ra đĩa và rắc thêm ít lạc rang đã giã lên trên là xong món nộm.
Sáng nay Blog ẩm thực quyết định đi chợ mua chút đồ về làm món nộm xoài xanh chua chua cay cay để cho cả gia đình ăn đổi gió.
Thấy hàng thịt heo có cặp tai trắng muốt tươi ngon nên mua về để làm nộm. Tai heo tầm này không còn đắt như trước tết nhưng mua đôi tai cũng mất ngót nghét gần 100k. Tiếp đến là phải đi mua thêm quả xoài xanh loại tươi, chọn quả có cuống vẫn còn tươi và ít rau thơm để làm nộm.
Ok, nào chúng ta cùng bắt tay vào làm nộm xoài xanh tai heo nhé.
Nguyên liệu làm món nộm xoài xanh bao gồm:
- 1 quả xoài xanh ( chọn quả tươi để ăn giòn ngon hơn )
- 1 hoặc 2 cái tai lợn tùy vào lượng người trong gia đình bạn. Nếu làm 2 tai heo thì bạn nên mua thêm xoài xanh nữa.
- 1 củ cà rốt cho màu đẹp mắt và ăn cũng ngon.
- 1 ít rau thơm ( kinh giới ) chanh ớt đường tỏi.
- 1 ít lạc rang giã sơ qua.
Cách làm nộm xoài xanh với tai heo như sau
Đầu tiên là sơ chế tai lợn, bạn phải xát muối và rửa sạch sẽ bằng giấm gạo để cho tai heo bớt mùi hôi và trắng , nhìn hấp dẫn hơn.
- Cho nước và tai lợn vào nồi để luộc, thêm một ít giấm để luộc cùng. Tai heo luộc khá nhanh chín nên phải chú ý keo tai bị nát sẽ mất độ giòn.
- Tai lợn luộc chín vớt ra ngâm nước lạnh cho giòn. Có thể bỏ vào tủ lạnh khoảng 15 phút rồi lấy ra thái mỏng.
- Xoài xanh, cà rốt gọt vỏ thái sợi.
Làm nước nộm:
- Nước mắm, đường, nước cốt chanhh, ớt xắt lát bỏ hạt hoặc giã nát trộn đều tùy theo khẩu vị mà gia giảm chua, cay, mặn, ngọt. Rau thơm rửa sạch cắt dối.
- Xoài, cà rốt, tai lợn đã sơ chế trộn với nước nộm cho đều, để 15 phút cho ngấm thì vắt bỏ nước.
- Cho nộm ra đĩa và rắc thêm ít lạc rang đã giã lên trên là xong món nộm.
Nhận xét
Đăng nhận xét