Bắp cải vào mùa đông đúng vụ rất chắc , ăn ngọt mát được các chị em thường dùng để luộc, nấu đôi khi cũng dùng để cuốn thịt, trứng..ăn rất ngon. Xem Tiếp
Cá nục sốt cà chua là món ăn chế biến cực kỳ đơn giản. Từng miếng cá thơm, cay nhẹ, béo ngậy ăn cùng cơm trắng nóng hổi ngon đúng điệu. Cùng NgonAZ đi chợ mua ít cá nục về làm món này để ăn trong những ngày thời tiết se lạnh của miền Bắc các bạn nhé. Nguyên liệu cần chuẩn bị - Cá nục: 400 gr - Cà chua: 3 quả - Hành lá: 2 nhánh. Cách làm cá nục sốt cà chua - Bước 1: Cá nục làm sạch, cắt khúc. - Bước 2: Cà chua rửa sạch, bổ múi cau. Hành lá làm sạch cắt nhỏ. - Bước 3: Đun nóng dầu cho cá vào chiên vàng 2 mặt. - Bước 4: Phi thơm hành tỏi cho cà chua vào xào, thêm chút nước. Nêm nếm gia vị vừa ăn. - Bước 5: Cho cá vào nước sốt cà chua đun cho ngấm gia vị. Cho thêm chút hành hoa rồi tắt bếp. Chúc bạn thực hiện thành công! Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật) Ngoài ra bạn có thể làm món Cá quả nướng riềng mẻ ăn cũng rất tuyệt trong thời tiết se lạnh như thế này.
Vừa ngon lại cực dễ làm, món thịt ba chỉ nướng này chắc chắn sẽ hút hồn những ai thưởng thức. Thịt ba chỉ là phần thịt được ưa chuộng nhất ở Hàn Quốc. Ở đất nước này, người ta đều thích thịt lợn và phần thịt ba chỉ khá đắt so với các phần khác vì nhu cầu mua của người dân ở đây cao. Và nướng là cách chế biến thịt lợn phổ biến ở đất nước kim chi này. Món thịt ba chỉ nướng được gọi là samgyeopsal. Chị em thử một lần làm món này xem sao nhé! Nguyên liệu : (cho 2 khẩu phần ăn) - 450g thịt ba chỉ lợn (bỏ phần da) - ¼ chén xì dầu - 2 muỗng canh rượu mirin (rượu gạo) - 1/8 chén đường nâu - 1 muỗng cà phê bột tỏi - 1 muỗng cà phê bột gừng - 1 muỗng canh bột hạt tiêu đen Cách làm: Bước 1 : Trong một bát, trộn nước xì dầu, rượu mirin, đường nâu, bột tỏi, bột gừng, hạt tiêu đen với nhau. Bước 2 : Sau đó cho thịt ba chỉ vào hộp nhựa hoặc túi ziploc, rồi đổ hỗn hợp gia vị trên vào, trộn đều. Cho thịt lợn được tẩm gia vị vào tủ lạnh ướp ít nhất từ 6-25 giờ. Bước 3 : Sau đó, cho thịt lợn ra nướng ở
Phá lấu mì căn Bài & ảnh: Phương Nghi - PNO Đối với người ăn chay, mì căn là một nguyên liệu hết sức quen thuộc. Được làm từ bột mì, mì căn thường dùng cho những món thay thế thịt, với các cách chế biến kho, chiên, xào, rim... Cùng với đậu hủ, đây là thực phẩm không thể thiếu của thực đơn mùa chay tháng 7. Với thành phần chính là bột mì, mì căn thuộc loại nguyên liệu chay giàu đạm thực vật, có thể dùng thay thế thịt. Cách làm phá lấu mì căn khá đơn giản, nhồi bột mì với nước ấm có pha ít muối, đến khi bột dẻo mịn không dính tay là được. Cho bột mì vào túi vải sạch, buộc lại, thả vào thau nước lạnh nhồi cho ra nước đục, đổ bỏ nước. Cho nước khác vào nhồi tiếp, thay nước khoảng 2-3 lần đến khi nước không còn màu trắng đục, lấy túi bột ra, vuốt cho nước chảy ra hết. Gỡ bột ra, chia thành nhiều miếng nhỏ, dùng vải sạch hoặc nilon gói lại, cột thêm bằng dây cho chắc, đem luộc hoặc hấp khoảng 15-20 phút là bột chín. Lấy mì căn khỏi bao vải, để nguội, nếu chưa dùng món ăn chay này ngay
Nhận xét
Đăng nhận xét