CHÁO CÁ HỒI NẤU VỚI RAU GÌ KHÔNG TANH MÀ NGON?
Cháo cá hồi nấu với rau gì để không tanh, ngon mà lại bổ dưỡng? Đó là câu hỏi mà mọi bà mẹ bỉm sữa đều thắc mắc mỗi khi chuẩn bị món cháo cá bổ dưỡng này cho bé. Thực ra thì đó là một tâm lý khá bình thường, Bắp hoàn toàn hiểu vì vậy hôm nay Bắp sẽ giúp các mẹ có một câu trả lời chính xác nhất để các mẹ tự tin nấu cháo cá hồi cho các bé nha.
Trước hết, các mẹ cần một số kiến thức cơ bản sau đây: Cá hồi có hàm lượng protein cao, axit béo omega-3 cao, và vitamin D cao.Thịt cá hồi cũng là một nguồn gốc của cholesterol tốt. Chính vì vậy, cá hồi là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bé. Tuy hơi đắt đỏ một chút, nhưng con bạn xứng đáng nhận được những nguồn dinh dưỡng tốt nhất, đúng không nào?
Tuy nhiên nhược điểm của thịt cá hồi là có mùi tanh. Vì vậy các mẹ tỏ ra khá e ngại và sợ bé sẽ khó ăn. Nhưng đừng lo, với một số loại rau củ như: Bí đỏ, cải bó xôi, củ dền, thì là, rau ngọt, thì mùi tanh khó chịu sẽ không còn. Hơn nữa, những loại rau củ này cũng bổ sung thêm chất xơ và nước khá lớn, như vậy sẽ giúp kết hợp với thịt cá hồi và bổ sung có bé nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.
Vậy là các mẹ đã có những lựa chọn riêng cho câu hỏi: Cháo cá hồi nấu với rau gì rồi phải không nào? Sau đây, Bắp cũng sẽ hướng dẫn các mẹ chuẩn bị món cháo cá hồi nấu cải bó xôi. Cải bó xôi có hàm lượng chất xơ khá cao, cùng với đó là nước và các chất khoáng. Đây là một món cháo rất tốt cho các bé.
Trước hết, các mẹ cần một số kiến thức cơ bản sau đây: Cá hồi có hàm lượng protein cao, axit béo omega-3 cao, và vitamin D cao.Thịt cá hồi cũng là một nguồn gốc của cholesterol tốt. Chính vì vậy, cá hồi là nguồn thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của bé. Tuy hơi đắt đỏ một chút, nhưng con bạn xứng đáng nhận được những nguồn dinh dưỡng tốt nhất, đúng không nào?
Tuy nhiên nhược điểm của thịt cá hồi là có mùi tanh. Vì vậy các mẹ tỏ ra khá e ngại và sợ bé sẽ khó ăn. Nhưng đừng lo, với một số loại rau củ như: Bí đỏ, cải bó xôi, củ dền, thì là, rau ngọt, thì mùi tanh khó chịu sẽ không còn. Hơn nữa, những loại rau củ này cũng bổ sung thêm chất xơ và nước khá lớn, như vậy sẽ giúp kết hợp với thịt cá hồi và bổ sung có bé nguồn dinh dưỡng tuyệt vời.
CHÁO CÁ HỒI NẤU VỚI RAU GÌ KHÔNG TANH MÀ NGON? |
Nguyên liệu món cháo cá hồi nấu cải bó xôi:
- Cá hồi phi lê: 30gr
- Cháo trắng vừa đủ
- Hành củ khô: 1 nhánh
- Rau cải bó xôi: Tùy theo chế độ ăn của con nhưng không nên quá 30gr
- Dầu ăn, dầu oliu, nước mắm.
Cách làm cháo cá hồi nấu cải bó xôi:
Rửa sạch cá hồi bằng nước muối pha loãng, sau đó bạn hãy rửa lại bằng nước gừng để khử mùi tanh của cá. Để cá hồi ráo nước rồi thái nhỏ.
Bắc chảo nóng. Phi thơm hành lên, sau đó thì cho cá hồi vào xào. Bạn có thể dùng thìa tán thịt nhuyễn vì thịt cá mềm.
Rau cải bó xôi chọn những cọng non, rửa sạch sau đó băm nhuyễn hoặc xay tùy theo khả năng nhai nuốt của trẻ.
Bắc nồi cháo trắng lên, cho cá hồi vào đảo đều lên, khi sôi lăn tăn thì cho tiếp rau cải bó xôi vào đảo đều lên. Khi sắp bắc cháo ra thì nêm vài giọt nước mắm.
Múc cháo ra bát, cho thêm 1-2 giọtdầu oliu trộn đều vào cháo để tạo hương vị thơm ngon, át đi mùi tanh của cá hồi.
Sau khi đã nắm chắc cháo cá hồi nấu với rau gì rồi thì chắc chắn các mẹ đã tự tin hơn nhiều rồi. Chúc các mẹ nấu cháo cá hồi với rau cải bó xôi thật ngon cho bé!
Nhận xét
Đăng nhận xét