Chả tôm chiên giòn ăn ngon nhớ mãi
Chả tôm chiên giòn đúng điệu sẽ là một món khai vị rất ngon trong bữa cơm gia đình cũng như mâm cỗ ngày Tết sắp tới.
Tôm sú tươi giá dao động từ 150- 300k/ 1 kg tùy loại to nhỏ . Con tôm chủ yếu chứa chất đạm, canxi & khoáng chất, rất ít chất béo sẽ là một lựa chọn thông minh cho các chị em nội trợ.
Thịt tôm mềm , ngọt chế biến được rất nhiều món ngon như tôm hấp sả, tôm chiên xù, dùng ăn lẩu hải sản...Hôm nay, Blog ẩm thực bật mí cho bạn cách làm món chả tôm chiên giòn ngon đúng điệu không chê vào đâu được. Vào bếp làm thử xem nhé.
- 450g tôm tươi, bóc vỏ
- 50g cà rốt
- 05 củ năng (củ mã thầy)
- 15g rau mùi, thái nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 2 thìa cà phê rượu
- ½ thìa cà phê muối
- Một ít tiêu
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê dầu mè
- ¼ thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 3 thìa súp dầu thực vật
Bước 1
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi để cho ráo nước. Khứa đôi con tôm theo chiều dọc, sau đó dùng dao để đập giập phần thịt tôm.
Bước 2
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi chần trong 2 phút. Vớt ra để nguội rồi thái nhỏ.
Bước 3
Củ năng thái nhỏ.
Bước 4
Cho tôm, cà rốt, củ năng, rau mùi, gừng băm, 2 thìa cà phê rượu, ½ thìa cà phê muối, một ít tiêu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, ¼ thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê bột bắp vào bát. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 5
Làm nóng chảo với 3 thìa súp dầu. Dầu nóng, lần lượt cho chả tôm vào chiên đến khi vàng cả hai mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 3 phút với lửa vừa.
Chả tôm chín, vớt ra để ráo dầu.
Chả tôm được chiên vàng giòn trông thật đẹp mắt. Chả tôm được làm theo công thức này đặc biệt giòn, ngon nhờ cách chỉ dùng dao để làm giập phần thịt tôm chứ không băm nhỏ. Đồng thời, món chả được kết hợp với một vài loại rau củ vừa giúp tăng hương vị.
Tết gần đến các loại chả được bày bán ở ngoài hàng thường không đảm bảo chất lượng, bạn có thể làm món này để cả nhà ăn cơm hoặc làm đồ nhắm đãi khách cũng rất lạ miệng.
Nguồn: thewoksoflife
Thịt tôm mềm , ngọt chế biến được rất nhiều món ngon như tôm hấp sả, tôm chiên xù, dùng ăn lẩu hải sản...Hôm nay, Blog ẩm thực bật mí cho bạn cách làm món chả tôm chiên giòn ngon đúng điệu không chê vào đâu được. Vào bếp làm thử xem nhé.
Nguyên liệu làm món chả tôm chiên đúng cách
- 450g tôm tươi, bóc vỏ
- 50g cà rốt
- 05 củ năng (củ mã thầy)
- 15g rau mùi, thái nhỏ
- 1 thìa cà phê gừng băm
- 2 thìa cà phê rượu
- ½ thìa cà phê muối
- Một ít tiêu
- 2 thìa cà phê dầu hào
- 1 thìa cà phê dầu mè
- ¼ thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 3 thìa súp dầu thực vật
Cách chế biến chả tôm chiên giòn như sau
Bước 1
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen rồi để cho ráo nước. Khứa đôi con tôm theo chiều dọc, sau đó dùng dao để đập giập phần thịt tôm.
Bước 2
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cho vào nồi nước sôi chần trong 2 phút. Vớt ra để nguội rồi thái nhỏ.
Bước 3
Củ năng thái nhỏ.
Bước 4
Cho tôm, cà rốt, củ năng, rau mùi, gừng băm, 2 thìa cà phê rượu, ½ thìa cà phê muối, một ít tiêu, 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, ¼ thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê bột bắp vào bát. Trộn đều đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 5
Làm nóng chảo với 3 thìa súp dầu. Dầu nóng, lần lượt cho chả tôm vào chiên đến khi vàng cả hai mặt. Mỗi mặt chiên khoảng 3 phút với lửa vừa.
Chả tôm chín, vớt ra để ráo dầu.
Chả tôm được chiên vàng giòn trông thật đẹp mắt. Chả tôm được làm theo công thức này đặc biệt giòn, ngon nhờ cách chỉ dùng dao để làm giập phần thịt tôm chứ không băm nhỏ. Đồng thời, món chả được kết hợp với một vài loại rau củ vừa giúp tăng hương vị.
Tết gần đến các loại chả được bày bán ở ngoài hàng thường không đảm bảo chất lượng, bạn có thể làm món này để cả nhà ăn cơm hoặc làm đồ nhắm đãi khách cũng rất lạ miệng.
Nguồn: thewoksoflife
Nhận xét
Đăng nhận xét