Đậu hủ la hán chay
Đậu hủ la hán chay
Bài: Thụy Khuê, Ảnh: Hoàng Thụy Báo Thanh Niên
Vị ngon mềm của đậu hủ non quện cùng nước sốt và rau củ làm cho thực khách cảm thấy nhẹ nhàng. Món ăn vô cùng dễ tiêu lại đầy đủ chất dinh dưỡng thích hợp với người ăn chay.
Trên blog món chay này có rất nhiều các món ngon từ đậu hũ như đậu hũ chưng tương, đậu hũ kho chay, đậu hũ xốt me... nhưng món đậu hũ la hán sẽ mang lại một trải nghiệm đặc biệt khó phai trong bạn. Cùng xem công thức chế biến nhé.
Nguyên liệu:
-Cải thìa: 150 gr
-Đậu hủ non: 1 cây
-1 củ gừng nhỏ
-Nấm đông cô: 6 tai
-Kỷ tử: 10 gr
-Cà-rốt: 1 củ
-Ham chay: 100 gr
Gia vị: nước tương, dầu hào chay, hạt nêm chay nấm hương, đường, tiêu
Cách làm:
-Cải thìa cắt gốc, chẻ đôi rửa sạch, luộc chín vừa.
-Gừng gọt vỏ thái lát mỏng.
-Ham chay cắt lát dày 2 ly.
-Nấm đông cô cắt làm đôi.
-Đậu hủ non cắt lát 2 ly.
-Cà-rốt tỉa hoa cắt mỏng 2 ly.
-Cho tất cả ham, gừng, nấm, cải thìa, kỷ tử xào chung với các gia vị, nếm vừa ăn.
Cách làm nước xốt: 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh nước tương, tương ớt, 1/2 muỗng cà-phê bột bắp, xào trên lửa cho sánh lại.
Bài: Thụy Khuê, Ảnh: Hoàng Thụy Báo Thanh Niên
Vị ngon mềm của đậu hủ non quện cùng nước sốt và rau củ làm cho thực khách cảm thấy nhẹ nhàng. Món ăn vô cùng dễ tiêu lại đầy đủ chất dinh dưỡng thích hợp với người ăn chay.
Trên blog món chay này có rất nhiều các món ngon từ đậu hũ như đậu hũ chưng tương, đậu hũ kho chay, đậu hũ xốt me... nhưng món đậu hũ la hán sẽ mang lại một trải nghiệm đặc biệt khó phai trong bạn. Cùng xem công thức chế biến nhé.
Nguyên liệu:
-Cải thìa: 150 gr
-Đậu hủ non: 1 cây
-1 củ gừng nhỏ
-Nấm đông cô: 6 tai
-Kỷ tử: 10 gr
-Cà-rốt: 1 củ
-Ham chay: 100 gr
Gia vị: nước tương, dầu hào chay, hạt nêm chay nấm hương, đường, tiêu
Cách làm:
-Cải thìa cắt gốc, chẻ đôi rửa sạch, luộc chín vừa.
-Gừng gọt vỏ thái lát mỏng.
-Ham chay cắt lát dày 2 ly.
-Nấm đông cô cắt làm đôi.
-Đậu hủ non cắt lát 2 ly.
-Cà-rốt tỉa hoa cắt mỏng 2 ly.
-Cho tất cả ham, gừng, nấm, cải thìa, kỷ tử xào chung với các gia vị, nếm vừa ăn.
Cách làm nước xốt: 1 muỗng canh dầu hào chay, 1 muỗng canh nước tương, tương ớt, 1/2 muỗng cà-phê bột bắp, xào trên lửa cho sánh lại.
Nhận xét
Đăng nhận xét