Nộm rau muống chay

Nộm rau muống chay
Hồng Hương / Việt Nam Ăn Chay

- 1 bó rau muống rửa sạch, lặt dài vừa miệng ăn.
- Nấu sôi 2 tô nước. Cho rau vào, luộc mềm.
- Vớt rau ra, để riêng chừng 1/2 chén rau cho canh.
-  Giữ nước, luộc tiếp 2 chén giá rửa sạch. Giá chỉ cần luộc sơ, đừng mềm lắm để giữ độ giòn khi trộn với rau muống.
- Vớt giá ra. Giữ nước để nấu canh.
- Trộn đều rau muống và giá. Khi gần ăn, vắt chanh trên mặt để sinh tố C trong chanh giúp chất sắt trong rau muống dễ hấp thụ.
- Cuối cùng, rắc mè giã nhỏ trên mặt.

Dùng với cơm nóng, đậu hủ và nước tương.
Chúc các bạn ngon miệng!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Nục sốt cà chua ngon cơm

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

Phá lấu mì căn chay dân dã mà ngon