Canh mướp đắng chay

Canh mướp đắng chay
Bài & ảnh : An Nhiên _Món Ngon mỗi ngày

Món canh mướp đắng chay có vị ngọt thanh nhẹ, không quá đắng vì vị đắng đã được trung hòa bởi những nguyên liệu khác. Món ăn chay hấp dẫn này vô cùng thích hợp cho sức khỏe cả gia đình.

Nguyên liệu:

Mướp đắng: 1 – 2 quả
Đậu phụ trắng: 200 gram
Cà-rốt: 1 củ
2-3 tai nấm mèo
1 khúc hành boa-rô (tỏi tây)
20 gram bún tàu
Gia vị: tiêu, muối, hạt nêm chay
Cách làm:

Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn.

Cà-rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn. (Cà-rốt được coi là thực phẩm bổ dưỡng giàu vitamin A rất tốt cho sức khỏe và giúp làm đẹp da cho phụ nữ. Cà-rốt có vị ngọt nên bạn không nên bỏ qua những món ăn ngon nhất từ cà-rốt.)

Đậu phụ lau cho khô nước, dùng tay bóp nát rồi cho vào tô. (Đậu phụ vừa ngon lại khá “dễ tính” trong cách chế biến, ngoài việc mua đậu phụ bán sẵn bạn cũng có thể học cách tự làm đậu phụ tại nhà nhé.)

 Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.

Cho tất cả cà-rốt, bún tàu, nấm mèo và 1/2 boa-rô vào tô đậu phụ.

Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay.

Đeo bao tay, dùng tay bóp cho các nguyên liệu trộn đều và thấm gia vị.

Mướp đắng rửa sạch, cắt đường giữa rồi dùng muỗng cà-phê múc hột mướp đắng ra.

Dồn phần đậu phụ vào, dùng tay ém chặt.

Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa đủ.

Khi nước sôi cho mướp đắng vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu đến khi mướp đắng mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

Múc ra tô, rắc tiêu và hành tùy thích.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Nục sốt cà chua ngon cơm

Phá lấu mì căn chay dân dã mà ngon

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn