Ô mai mận xào gừng tuyệt ngon
Ô mai mận xào gừng là một trong những món ăn vặt được chị em yêu thích. Nhiều người nghĩ rằng cách làm ô mai rất khó vì vậy họ chọn bỏ tiền để mua ô mai thay vì làm ở nhà.
Nguyên liệu
- 1kg mận hậu chín đều
- 1kg đường
- 1 củ gừng tươi
- 20g muối tinh (dùng dể làm ô mai)
Chọn những quả mận chín đều, tươi ngon để làm ô mai
Cách làm ô mai mận dẻo thơm ngon
Bước 1: Rửa mận thật sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo hoạc có thể ngâm với nước vôi pha loãng.
Bước 2: Khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột như cách bổ múi cau.
Bước 3: Cho mận với đường trong khoảng 4 – 5 tiếng cho đến khi ra nước.
Bước 4: Cho mận vào nồi và đun với lửa vừa cho đến khi quả mận hơi quắt lại, không nên để lửa to vì sẽ làm cạn nước mận.
Bước 5: Vớt mận ra một bát riêng rồi cho phần nước mận thu được trong lúc ướp vào nồi rồi đun sôi lên là ta được siro mận.
Bước 6: Giã thật nhỏ gừng, vắt sạch nước rồi trộn cùng với 1 – 2 thìa muối rồi trộn đều với mận đã được đun sôi 1 lượt.
Bước 7: Đem mận đã ngấm vị gừng và muối rồi đem sên trong lửa nhỏ đến khi mận dẻo lại là được. Ô mai mận dẻo thơm bảo quản trong hũ thủy tinh và ăn dần
Lưu ý: Vì ăn nhiều mận có thể gây nóng trong người nên bạn không nên ăn quá nhiều ô mai mận cùng 1 lúc.
Theo Kiều Trang (Đời sống & Pháp luật)
Nguyên liệu
- 1kg mận hậu chín đều
- 1kg đường
- 1 củ gừng tươi
- 20g muối tinh (dùng dể làm ô mai)
Chọn những quả mận chín đều, tươi ngon để làm ô mai
Cách làm ô mai mận dẻo thơm ngon
Bước 1: Rửa mận thật sạch rồi ngâm trong nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo hoạc có thể ngâm với nước vôi pha loãng.
Bước 2: Khía dọc đều quanh quả mận đến sát hột như cách bổ múi cau.
Bước 3: Cho mận với đường trong khoảng 4 – 5 tiếng cho đến khi ra nước.
Bước 4: Cho mận vào nồi và đun với lửa vừa cho đến khi quả mận hơi quắt lại, không nên để lửa to vì sẽ làm cạn nước mận.
Bước 5: Vớt mận ra một bát riêng rồi cho phần nước mận thu được trong lúc ướp vào nồi rồi đun sôi lên là ta được siro mận.
Bước 6: Giã thật nhỏ gừng, vắt sạch nước rồi trộn cùng với 1 – 2 thìa muối rồi trộn đều với mận đã được đun sôi 1 lượt.
Bước 7: Đem mận đã ngấm vị gừng và muối rồi đem sên trong lửa nhỏ đến khi mận dẻo lại là được. Ô mai mận dẻo thơm bảo quản trong hũ thủy tinh và ăn dần
Lưu ý: Vì ăn nhiều mận có thể gây nóng trong người nên bạn không nên ăn quá nhiều ô mai mận cùng 1 lúc.
Theo Kiều Trang (Đời sống & Pháp luật)
Nhận xét
Đăng nhận xét