Canh kim chi chay
Canh kim chi chay
Bài & Ảnh hướng nghiệp Á Âu
Nếu là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, bạn đừng bỏ qua cách sử dụng kim chi chay để tạo ra các món ăn ngon lạ. Canh kim chi chay với vị cay nồng sẽ hấp dẫn vị giác của các thành viên trong gia đình vào những ngày rằm hay đầu tháng. Bên cạnh đó, món canh này cũng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng nhất là vào những ngày đông với tiết trời se lạnh.
Không quá cầu kì như cách nấu canh kim chi mặn, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là đã chế biến được món canh ngon như ý muốn. Canh kim chi chay là một món ăn đạm bạc nhưng hương vị rất hấp dẫn và cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của nấm, đậu hũ và đặc biệt là vị chua cay rất lạ của kim chi sẽ khiến người thưởng thức không thể nào quên được. Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn và có lịch sử hình thành, phát triển cách đây hơn 4000 năm. Người Hàn sử dụng kim chi làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn ngon. Canh kim chi chay là một cách biến tấu mới để có thể dùng được trong những ngày ăn chay kì của tín đồ tôn giáo hay cho ai đang trong giai đoạn ăn kiêng. Hãy cùng đổi vị cho bữa ăn của mình bằng món canh kim chi chay với các bước hướng dẫn sau đây.
Nguyên liệu
-250g kim chi chay cắt miếng vừa ăn
-2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ
-Nấm đông cô, nấm mỡ... (Tùy theo sở thích có thể chọn thêm các loại nấm khác)
-Nước dùng rau củ
-2 muỗng dầu oliu
- Vừng (mè)
-Hành lá cắt nhỏ
-1 muỗng cà phê đường nâu
-Muối hầm
-1 thìa bột ớt Hàn Quốc
Hướng dẫn
Bước 1: Làm nóng nồi với một ít ầu oliu rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm lên và chuyển sang màu vàng, bạn cho kim chi vào đảo đều trong khoảng 4 phút. Tiếp theo đó, cho các loại nấm, bột ớt, hành lá vào rồi đảo đều. Thêm vào khoảng 750ml nước dùng và đun sôi.
Bước 2: Khi nước sôi, bạn cho đường, muối vào và nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức được rối đấy!
Một số mẹo để nấu canh kim chi chay ngon hơn:
Độ chua cay của món canh sẽ được quyết định bởi kim chi vì vậy, nếu thích chua nhiều có thể chọn loại kim chi muối để lâu hơn một chút và ngược lại. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt.
Nếu yêu thích khoai tây, bạn có thể thêm khoai tây vào canh kim chi chay sẽ giúp cho món canh thêm ngon.
Nên chú ý khi nêm vì trong kim chi đã được muối cùng các gia vị rồi nên có thể món canh bị mặn.
Cách làm canh kim chi chay khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Món ăn thích hợp dùng với cơm nóng cho những ngày chay. Một chút vị chua cay, thanh ngọt, đậm đà của canh kim chi chay sẽ là cách đổi vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn và những người thân yêu. Chúc các bạn thành công!
Bài & Ảnh hướng nghiệp Á Âu
Nếu là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, bạn đừng bỏ qua cách sử dụng kim chi chay để tạo ra các món ăn ngon lạ. Canh kim chi chay với vị cay nồng sẽ hấp dẫn vị giác của các thành viên trong gia đình vào những ngày rằm hay đầu tháng. Bên cạnh đó, món canh này cũng rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe người dùng nhất là vào những ngày đông với tiết trời se lạnh.
Không quá cầu kì như cách nấu canh kim chi mặn, bạn chỉ cần thao tác đơn giản là đã chế biến được món canh ngon như ý muốn. Canh kim chi chay là một món ăn đạm bạc nhưng hương vị rất hấp dẫn và cuốn hút. Sự kết hợp tuyệt vời của nấm, đậu hũ và đặc biệt là vị chua cay rất lạ của kim chi sẽ khiến người thưởng thức không thể nào quên được. Kim chi là món ăn đặc trưng của người Hàn và có lịch sử hình thành, phát triển cách đây hơn 4000 năm. Người Hàn sử dụng kim chi làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn ngon. Canh kim chi chay là một cách biến tấu mới để có thể dùng được trong những ngày ăn chay kì của tín đồ tôn giáo hay cho ai đang trong giai đoạn ăn kiêng. Hãy cùng đổi vị cho bữa ăn của mình bằng món canh kim chi chay với các bước hướng dẫn sau đây.
Nguyên liệu
-250g kim chi chay cắt miếng vừa ăn
-2 bìa đậu phụ cắt khối nhỏ
-Nấm đông cô, nấm mỡ... (Tùy theo sở thích có thể chọn thêm các loại nấm khác)
-Nước dùng rau củ
-2 muỗng dầu oliu
- Vừng (mè)
-Hành lá cắt nhỏ
-1 muỗng cà phê đường nâu
-Muối hầm
-1 thìa bột ớt Hàn Quốc
Hướng dẫn
Bước 1: Làm nóng nồi với một ít ầu oliu rồi cho vừng vào rang. Khi thấy vừng thơm lên và chuyển sang màu vàng, bạn cho kim chi vào đảo đều trong khoảng 4 phút. Tiếp theo đó, cho các loại nấm, bột ớt, hành lá vào rồi đảo đều. Thêm vào khoảng 750ml nước dùng và đun sôi.
Bước 2: Khi nước sôi, bạn cho đường, muối vào và nêm nếm sao cho vừa ăn. Sau đó thêm đậu phụ vào, đảo nhẹ để đậu phụ không bị nát. Đun ở lửa nhỏ thêm 15 phút nữa là bạn có thể tắt bếp và thưởng thức được rối đấy!
Một số mẹo để nấu canh kim chi chay ngon hơn:
Độ chua cay của món canh sẽ được quyết định bởi kim chi vì vậy, nếu thích chua nhiều có thể chọn loại kim chi muối để lâu hơn một chút và ngược lại. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt.
Nếu yêu thích khoai tây, bạn có thể thêm khoai tây vào canh kim chi chay sẽ giúp cho món canh thêm ngon.
Nên chú ý khi nêm vì trong kim chi đã được muối cùng các gia vị rồi nên có thể món canh bị mặn.
Cách làm canh kim chi chay khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Món ăn thích hợp dùng với cơm nóng cho những ngày chay. Một chút vị chua cay, thanh ngọt, đậm đà của canh kim chi chay sẽ là cách đổi vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn và những người thân yêu. Chúc các bạn thành công!
Nhận xét
Đăng nhận xét