Canh Bí đỏ mùa thu
Canh bí Đỏ mùa thu
Phương Thy / Việt Nam Ăn Chay
Bí đỏ là một loại quả rất tốt cho xương và mắt, giúp giảm cân, có lợi cho tim mạch,tốt cho sự phát triển não bộ ,tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể ,phòng ngừa tiểu đường, tẩy giun, ngăn ngừa ung thư.
Cùng chế biến món Canh Bí đỏ mùa thu cho bữa ăn chay như sau:
Nguyên liệu:
-4 chén nước
-1/2 trái bí Nhật (kabocha) vỏ màu xanh, chừng 1 cân (450gr)
-1/2 miếng đậu hủ non
- 8 tai nấm bào ngư
-1/2 miếng rong biển khô không muối của Nhật (kombu), giống như phổ tai
-1 nắm lá thì là tươi
-1/2 viên súp cô đặc (bouillon) chay (có thể dùng hiệu Organic Rapunzel vegetable bouillon, No salt added)
-1/2 muỗng cà-phê bột nêm
-Hành, ngò, tiêu (tùy thích)
Thực hiện:
1. Bí Nhật gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khúc khoảng 1 inch (3cm).
2. Đậu hủ non, cắt khúc cỡ như bí.
3. Nấm bào ngư rửa nước muối, xé cọng nhỏ, thấm giấy cho ráo nước.
4. Rong biển kombu ngâm và rửa cho sạch. Khi nở, xắt nhỏ cọng như nấm bào ngư.
5. Thì là xắt khúc khoảng 2 inches (5cm).
6. Nước nấu sôi, sau đó tuần tự cho vào nồi bí, nấm, rong biển, đậu hủ và viên súp cô đặc.
7. Nấu lửa trung bình thêm khoảng 10 phút, nêm chút bột nêm cho vừa ăn.
8. Thêm thì là và tắt bếp.
9. Có thể rắc lên tí tiêu hay hành, ngò nếu thích.
Món canh chay này rất thanh khiết và bổ dưỡng, không đường, không dầu mỡ, không bột ngọt.
Phương Thy / Việt Nam Ăn Chay
Bí đỏ là một loại quả rất tốt cho xương và mắt, giúp giảm cân, có lợi cho tim mạch,tốt cho sự phát triển não bộ ,tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể ,phòng ngừa tiểu đường, tẩy giun, ngăn ngừa ung thư.
Cùng chế biến món Canh Bí đỏ mùa thu cho bữa ăn chay như sau:
Nguyên liệu:
-4 chén nước
-1/2 trái bí Nhật (kabocha) vỏ màu xanh, chừng 1 cân (450gr)
-1/2 miếng đậu hủ non
- 8 tai nấm bào ngư
-1/2 miếng rong biển khô không muối của Nhật (kombu), giống như phổ tai
-1 nắm lá thì là tươi
-1/2 viên súp cô đặc (bouillon) chay (có thể dùng hiệu Organic Rapunzel vegetable bouillon, No salt added)
-1/2 muỗng cà-phê bột nêm
-Hành, ngò, tiêu (tùy thích)
Thực hiện:
1. Bí Nhật gọt vỏ, bỏ ruột, cắt khúc khoảng 1 inch (3cm).
2. Đậu hủ non, cắt khúc cỡ như bí.
3. Nấm bào ngư rửa nước muối, xé cọng nhỏ, thấm giấy cho ráo nước.
4. Rong biển kombu ngâm và rửa cho sạch. Khi nở, xắt nhỏ cọng như nấm bào ngư.
5. Thì là xắt khúc khoảng 2 inches (5cm).
6. Nước nấu sôi, sau đó tuần tự cho vào nồi bí, nấm, rong biển, đậu hủ và viên súp cô đặc.
7. Nấu lửa trung bình thêm khoảng 10 phút, nêm chút bột nêm cho vừa ăn.
8. Thêm thì là và tắt bếp.
9. Có thể rắc lên tí tiêu hay hành, ngò nếu thích.
Món canh chay này rất thanh khiết và bổ dưỡng, không đường, không dầu mỡ, không bột ngọt.
Nhận xét
Đăng nhận xét