Gà chiên giòn xóc muối tiêu
Gà chiên giòn xóc muối tiêu cực kỳ thích hợp để nhâm nhi, lai rai với chút bia tươi, hay ăn kèm với cơm nóng đều ngon hết sảy.
Nguyên liệu
-2 cái đùi gà (khoảng 320gr)
-2/3 bát bột mì hoặc bột ngô
-1 nhúm lá húng quế
-Gia vị ướp: 2 thìa nước tương, 1 thìa bia tươi, 1 chút bột ngũ vị hương, 1 quả trứng, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa đường, 2 thìa cà phê muối.
Cách thực hiện
-Bước 1: Lọc hết phần thịt để riêng, cắt miếng vừa ăn, không nên cắt quá vụn.
-Bước 2: Đem thịt ướp với gia vị khoảng 30 phút-1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
-Bước 3: Vớt thịt ra rồi trộn bột đều tay.
-Bước 4: Làm nóng chảo dầu khoảng 170 độ, cho từng miếng thịt gà vào chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để riêng.
-Bước 5: Để dầu nguội một chút, cho lá húng quế cùng thịt gà vào chiên lại một lần nữa khoảng 30 giây.
-Bước 6: Vớt thịt gà ra để ráo dầu, rắc một ít muối tiêu lên trên và thưởng thức.
Theo Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood)
Nguyên liệu
-2 cái đùi gà (khoảng 320gr)
-2/3 bát bột mì hoặc bột ngô
-1 nhúm lá húng quế
-Gia vị ướp: 2 thìa nước tương, 1 thìa bia tươi, 1 chút bột ngũ vị hương, 1 quả trứng, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa đường, 2 thìa cà phê muối.
Cách thực hiện
-Bước 1: Lọc hết phần thịt để riêng, cắt miếng vừa ăn, không nên cắt quá vụn.
-Bước 2: Đem thịt ướp với gia vị khoảng 30 phút-1 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
-Bước 3: Vớt thịt ra rồi trộn bột đều tay.
-Bước 4: Làm nóng chảo dầu khoảng 170 độ, cho từng miếng thịt gà vào chiên vàng giòn, sau đó vớt ra để riêng.
-Bước 5: Để dầu nguội một chút, cho lá húng quế cùng thịt gà vào chiên lại một lần nữa khoảng 30 giây.
-Bước 6: Vớt thịt gà ra để ráo dầu, rắc một ít muối tiêu lên trên và thưởng thức.
Theo Phan Hằng (Theo Chinasichuanfood)
Nhận xét
Đăng nhận xét