Canh hàu sữa nấu củ cải
Canh hàu sữa nấu củ cải
Bài và ảnh PHAN HẰNG (Theo Koreanbapsang)
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà công dụng của canh hàu sữa lại quá tuyệt vời, không ai có thể phủ nhận được.
Nguyên liệu
-Hàu sữa: 8-12 con
-Củ cải: 1 củ
-Hành lá: 1 nhánh
-Tảo bẹ: 1 miếng (có thể có hoặc không)
-Gia vị: tỏi băm, muối, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch hàu, ngâm trong nước muối một lúc sau đó rửa lại một lần nữa rồi để ráo.
Bước 2: Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vuông mỏng, vừa ăn. Hành lá cắt chéo.
Bước 3: Cho 1 lít nước, củ cải, tảo bẹ khô vào nồi, đun sôi với lửa lớn sau đó giảm dần, hầm đến khi củ cải mềm
Bước 4: Vớt bỏ tảo bẹ, cho hàu sữa vào nồi, thêm tỏi, muối, hạt tiêu, nêm vừa miệng ăn. Đun sôi thêm 1 phút, vớt bỏ bọt, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Xem thêm : Các món canh chua cho ngày nắng nóng
Bài và ảnh PHAN HẰNG (Theo Koreanbapsang)
Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm mà công dụng của canh hàu sữa lại quá tuyệt vời, không ai có thể phủ nhận được.
Nguyên liệu
-Hàu sữa: 8-12 con
-Củ cải: 1 củ
-Hành lá: 1 nhánh
-Tảo bẹ: 1 miếng (có thể có hoặc không)
-Gia vị: tỏi băm, muối, tiêu
Cách thực hiện
Bước 1: Rửa sạch hàu, ngâm trong nước muối một lúc sau đó rửa lại một lần nữa rồi để ráo.
Bước 2: Củ cải gọt vỏ, cắt miếng vuông mỏng, vừa ăn. Hành lá cắt chéo.
Bước 3: Cho 1 lít nước, củ cải, tảo bẹ khô vào nồi, đun sôi với lửa lớn sau đó giảm dần, hầm đến khi củ cải mềm
Bước 4: Vớt bỏ tảo bẹ, cho hàu sữa vào nồi, thêm tỏi, muối, hạt tiêu, nêm vừa miệng ăn. Đun sôi thêm 1 phút, vớt bỏ bọt, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
Xem thêm : Các món canh chua cho ngày nắng nóng
Nhận xét
Đăng nhận xét