Làm kem chuối lạc ngày hè
Chuối và lạc là những nguyên liệu vô cùng dân dã và rẻ tiền. Tuy nhiên khi kết hợp chúng với kem tươi, sữa thì sẽ tạo ra được một loại kem đặc biệt vừa bùi vừa béo làm ai ăn cũng nhớ mãi không quên. Cùng ra chợ mua những nguyên liệu dưới dây để làm món kem chuối lạc này cho cả gia đình nhé.
Nguyên Liệu:
- 2 hộp sữa chua có đường
- 3-4 quả chuối tây
- 1 bát con lạc rang
- 1 bát con dừa bào sợi
- 3-4 thìa sữa đặc
- 100ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi
- 50ml kem tươi
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn lột sạch vỏ chuối rồi cắt làm 4 miếng theo chiều dọc quả chuối.
- Bước 2: Lạc rang xát sạch vỏ rồi đem giã dập.
- Bước 3: Bạn cho sữa chua, sữa đặc vào bát tô sau đó thêm sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa và khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan.
- Bước 4: Bạn rắc 1 lớp dừa bào sợi vào khuôn đựng kem sau đó tới 1 lớp lạc giã dập, tiếp theo trải 1 lớp chuối lên trên và múc hỗn hợp sữa vào cùng. Cứ như vậy bạn lần lượt cho các nguyên liệu như đã hướng dẫn sau đó đậy nắp hộp và đem cất ngăn đá khoảng 6-8 tiếng cho kem chuối đông cứng lại.
Khi ăn bạn lấy kem chuối lạc ra khỏi hộp và cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức.
Theo Giang Giang (Dân Việt)
Cách làm kem chuối lạc siêu ngon
Nguyên Liệu:
- 2 hộp sữa chua có đường
- 3-4 quả chuối tây
- 1 bát con lạc rang
- 1 bát con dừa bào sợi
- 3-4 thìa sữa đặc
- 100ml nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi
- 50ml kem tươi
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn lột sạch vỏ chuối rồi cắt làm 4 miếng theo chiều dọc quả chuối.
- Bước 2: Lạc rang xát sạch vỏ rồi đem giã dập.
- Bước 3: Bạn cho sữa chua, sữa đặc vào bát tô sau đó thêm sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa và khuấy đều nguyên liệu cho hòa tan.
- Bước 4: Bạn rắc 1 lớp dừa bào sợi vào khuôn đựng kem sau đó tới 1 lớp lạc giã dập, tiếp theo trải 1 lớp chuối lên trên và múc hỗn hợp sữa vào cùng. Cứ như vậy bạn lần lượt cho các nguyên liệu như đã hướng dẫn sau đó đậy nắp hộp và đem cất ngăn đá khoảng 6-8 tiếng cho kem chuối đông cứng lại.
Khi ăn bạn lấy kem chuối lạc ra khỏi hộp và cắt miếng vừa ăn bày ra đĩa thưởng thức.
Theo Giang Giang (Dân Việt)
Nhận xét
Đăng nhận xét