Cách làm Kem sữa chua quýt
Kem sữa chua quýt có hương vị rất đặc biệt, vị chua ngọt thơm thơm mát lạnh ngay đầu lưỡi khiến người thưởng thức muốn ăn mãi mà không thể dừng. Cùng học ngay cách làm kem sữa chua quýt cực kỳ hấp dẫn này ngay thôi.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 350gr sữa chua
- 100ml kem tươi
- 50gr đường hoặc mật ong
- Nước cốt quýt hoặc cam
- 1 chút vani
- Khuôn kem que
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cam hoặc quýt bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt, loại bỏ hết hạt nếu có.
- Bước 2: Cho kem tươi, sữa chua vào âu sạch sau đó thêm đường, vani rồi khuấy đều nguyên liệu cho đường tan hết.
- Bước 3: Bạn rót hỗn hợp kem sữa chua vừa khuấy đều vào đầy 7/10 khuôn là vừa.
- Bước 4: Tiếp theo bạn rót nước cốt cam hoặc quýt vào đầy các khuôn, cắm que kem rồi đem cất ngăn đá.
Sau khoảng 7-8 tiếng là có thể rút kem ra khỏi khuôn để thưởng thức.
Theo Giang Giang (Dân Việt)
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 350gr sữa chua
- 100ml kem tươi
- 50gr đường hoặc mật ong
- Nước cốt quýt hoặc cam
- 1 chút vani
- Khuôn kem que
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cam hoặc quýt bổ đôi rồi vắt lấy nước cốt, loại bỏ hết hạt nếu có.
- Bước 2: Cho kem tươi, sữa chua vào âu sạch sau đó thêm đường, vani rồi khuấy đều nguyên liệu cho đường tan hết.
- Bước 3: Bạn rót hỗn hợp kem sữa chua vừa khuấy đều vào đầy 7/10 khuôn là vừa.
- Bước 4: Tiếp theo bạn rót nước cốt cam hoặc quýt vào đầy các khuôn, cắm que kem rồi đem cất ngăn đá.
Sau khoảng 7-8 tiếng là có thể rút kem ra khỏi khuôn để thưởng thức.
Theo Giang Giang (Dân Việt)
Nhận xét
Đăng nhận xét