Cá hồi sốt bơ béo ngậy, thơm lừng
Món cá hồi áp chảo sốt bơ chanh không những ngon miệng lại đủ chất dinh dưỡng, miếng cá mềm ngọt, thơm nhẹ hương chanh, đậm đà giúp bạn và gia đình có một bữa cơm ngon miệng hơn rất nhiều.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 miếng cá hồi phi lê
- 1 miếng gừng, 1/2 quả chanh
- Vài nhánh tỏi, 1 nhánh hành lá
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước tương, 1/2 thìa nước mắm
- 2 thìa nước
- 1/2 thìa cà phê muối, tiêu
- 1 thìa bơ
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cá hồi đem rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô, cho cá vào đĩa rồi ướp cùng chút gia vị: 1/2 thìa cà phê nước tương, 1 xíu muối, tiêu, 1 chút nước cốt chanh, hạt nêm sau đó xoa đều khắp 2 mặt miếng cá cho ngấm đều gia vị, ướp cá 10 phút.
- Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi+ gừng băm thật nhỏ, chanh đem bào lấy vụn vỏ chanh để tạo mùi thơm cho món ăn, vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh cho ra bát và bỏ hết hạt chanh.
- BƯớc 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ, đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo tới khi 2 mặt miếng cá vừa chín tới thì bày cá ra đĩa. Lưu ý: bạn chỉ áp chảo cho cá vừa chín, không làm cá chín quá sẽ bị khô, mất ngon.
- Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt, bạn cho nước tương, nước mắm, đường, bột bắp, nước, nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 5: Đặt chảo vừa chiên cá hồi lên bếp cùng với 1 chút bơ sau đó bạn cho tỏi và gừng băm vào phi cho thơm, tiếp theo đổ bát nước sốt vừa pha vào cùng và khuấy đều, nấu cho sôi lên là tắt bếp và thêm hành lá vào cùng. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.
Chế hỗn hợp nước sốt lên đĩa cá hồi sau đó rắc vụn vỏ chanh lên trên, trang trí thêm cho hấp dẫn hơn với 1 lát chanh thái mỏng, vậy là món ăn đã hoàn thành.
Theo Giang Giang (Dân Việt)
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 miếng cá hồi phi lê
- 1 miếng gừng, 1/2 quả chanh
- Vài nhánh tỏi, 1 nhánh hành lá
- 1 thìa cà phê bột bắp
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa nước tương, 1/2 thìa nước mắm
- 2 thìa nước
- 1/2 thìa cà phê muối, tiêu
- 1 thìa bơ
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cá hồi đem rửa sạch rồi dùng giấy thấm khô, cho cá vào đĩa rồi ướp cùng chút gia vị: 1/2 thìa cà phê nước tương, 1 xíu muối, tiêu, 1 chút nước cốt chanh, hạt nêm sau đó xoa đều khắp 2 mặt miếng cá cho ngấm đều gia vị, ướp cá 10 phút.
- Bước 2: Hành lá thái nhỏ, tỏi+ gừng băm thật nhỏ, chanh đem bào lấy vụn vỏ chanh để tạo mùi thơm cho món ăn, vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh cho ra bát và bỏ hết hạt chanh.
- BƯớc 3: Đặt chảo lên bếp cùng với 1 thìa bơ, đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho miếng cá hồi vào áp chảo tới khi 2 mặt miếng cá vừa chín tới thì bày cá ra đĩa. Lưu ý: bạn chỉ áp chảo cho cá vừa chín, không làm cá chín quá sẽ bị khô, mất ngon.
- Bước 4: Pha hỗn hợp nước sốt, bạn cho nước tương, nước mắm, đường, bột bắp, nước, nước cốt chanh vào bát và khuấy đều cho hòa tan.
- Bước 5: Đặt chảo vừa chiên cá hồi lên bếp cùng với 1 chút bơ sau đó bạn cho tỏi và gừng băm vào phi cho thơm, tiếp theo đổ bát nước sốt vừa pha vào cùng và khuấy đều, nấu cho sôi lên là tắt bếp và thêm hành lá vào cùng. Bạn có thể nêm nếm lại cho vừa miệng.
Chế hỗn hợp nước sốt lên đĩa cá hồi sau đó rắc vụn vỏ chanh lên trên, trang trí thêm cho hấp dẫn hơn với 1 lát chanh thái mỏng, vậy là món ăn đã hoàn thành.
Theo Giang Giang (Dân Việt)
Nhận xét
Đăng nhận xét