Nấm Đùi Gà Kho Gừng
Nấm đùi gà còn được gọi là nấm sò vua (nấm loa kèn) và được xem như một loại nấm quí tốt cho sức khỏe... hãy trổ tài làm món Nấm loa kèn kho gừng để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình mình nhé!
Nguyên liệu nấu Nấm đùi gà
-Nấm đùi gà (còn gọi là nấm loa kèn): 200g
-Đậu hủ chiên: 100g
-Gừng cắt sợi: 2M
-Nấm đông cô khô: 5 tai
-Ớt hiểm: 1 trái
-Hành lá: 1 cọng
-Ngò rí
-Tiêu, dầu điều, dầu ăn
-Hạt nêm Aji-ngon®
-Nước tương“Phú sĩ”
Cách làm món Nấm đùi gà kho gừng như sau
1. SƠ CHẾ:
– Nấm loa kèn cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.
– Ớt hiểm đập dập. Đậu hủ chiên cắt lát nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
Phi thơm 2M dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hủ vào đảo sơ, thêm 2M nước tương“Phú sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cho 1 ít nước vào kho 2-3 phút, tiếp tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, thêm hành lá, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí hành lá, ớt sợi và ngò rí, dùng nóng với cơm.
4. MÁCH NHỎ:
– Nấm nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng.
– Nấm rất dễ thấm gia vị, vì vậy ta nên cho vào kho sau cùng để nấm không bị mặn.
– Có thể thay thế Hạt nêm Aji-ngon® với Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen.
Nấm Đùi Gà Kho Gừng
Hướng dẫn: Đầu bếp Thanh Vũ - Chương trình Món Ngon Mỗi Ngày
Nguyên liệu nấu Nấm đùi gà
-Nấm đùi gà (còn gọi là nấm loa kèn): 200g
-Đậu hủ chiên: 100g
-Gừng cắt sợi: 2M
-Nấm đông cô khô: 5 tai
-Ớt hiểm: 1 trái
-Hành lá: 1 cọng
-Ngò rí
-Tiêu, dầu điều, dầu ăn
-Hạt nêm Aji-ngon®
-Nước tương“Phú sĩ”
Cách làm món Nấm đùi gà kho gừng như sau
1. SƠ CHẾ:
– Nấm loa kèn cắt lát dày 1cm. Nấm đông cô khô ngâm nở, cắt đôi.
– Ớt hiểm đập dập. Đậu hủ chiên cắt lát nhỏ vừa ăn. Hành lá cắt nhỏ.
2. THỰC HIỆN:
Phi thơm 2M dầu điều với 2M gừng và ớt hiểm, cho đậu hủ vào đảo sơ, thêm 2M nước tương“Phú sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon®. Cho 1 ít nước vào kho 2-3 phút, tiếp tục cho nấm vào, kho lửa vừa đến khi nước cạn gần hết, thêm hành lá, tắt lửa.
3. CÁCH DÙNG:
Cho nấm kho ra dĩa, rắc thêm tiêu, trang trí hành lá, ớt sợi và ngò rí, dùng nóng với cơm.
4. MÁCH NHỎ:
– Nấm nên rửa nhanh dưới vòi nước lạnh để không bị nhũn và giảm chất dinh dưỡng.
– Nấm rất dễ thấm gia vị, vì vậy ta nên cho vào kho sau cùng để nấm không bị mặn.
– Có thể thay thế Hạt nêm Aji-ngon® với Hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen.
Nấm Đùi Gà Kho Gừng
Hướng dẫn: Đầu bếp Thanh Vũ - Chương trình Món Ngon Mỗi Ngày
Nhận xét
Đăng nhận xét