Cách làm nho khô ăn Tết

Nho khô tự làm tại nhà vô cùng thơm ngon lại an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngày tết cũng sắp đến gần rồi đó, các chị, các mẹ hãy làm ít nho khô mời khách nhá.
Chuẩn bị:

-  2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn

- 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.
Tham khảo cách làm nho khô dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nho rửa sạch dưới vòi nước. Sau đó, cho nho vào chậu nước muối pha loãng ngâm trong thời gian 2 tiếng (chúng ta cần phải ngâm trong nước muối như vậy khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn). Sau đó , vớt nho ra để cho khô nước.
Bước 2: Sấy nho: Có hai cách sấy nho

Cách 1: Sấy nho theo cách tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn.

- Ngày đầu.
- Ngày thứ 3.
- Ngày thứ 5.
Cách 2: Cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau đó, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90 độ C.
Món nho khô để thưởng thức thật thơm ngon và đơn giản.Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm nho khô!

Theo Thùy Anh (Khám phá)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Nục sốt cà chua ngon cơm

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

Phá lấu mì căn chay dân dã mà ngon