Chân gà chiên mắm tỏi
Chân gà chiên mắm tỏi ngon không tả nổi. Với món món ăn ngon này, vị giác của bạn sẽ hoàn toàn được thỏa mãn bởi vị mặn ngọt, cay thơm đậm đà thấm vào từng chiếc chân gà vô cùng hấp dẫn.
- 1 củ tỏi, 1 củ hành, gừng, 2 quả ớt hiểm
- Nước mắm ngon: 2 thìa
- Gia vị, đường, dầu ăn, 1 gói bột chiên giòn.
Chặt chân gà làm đôi (hoặc để nguyên tuỳ thích). Đối với những chân gà to, bạn cũng có thể chặt đôi phần bàn chân để vừa ăn hơn. Cho chân gà đã chặt vào một âu lớn.
Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt. Sau đó cho vào phần chân gà đã chặt, trộn đều cùng chút gia vị và chút nước mắm. Để chân gà khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.
Trong khi đợi chân gà ngấm gia vị, bạn chuẩn bị một chiếc bát. Cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, thêm một chút gia vị, khoảng 1 thìa đường cùng với gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ. Trộn cho hỗn hợp tan đều.
Khi chân gà đã ngấm, bạn lăn chân gà sơ qua lớp bột chiên giòn để đảm bảo khi chiên chúng không bị quá khô. Bạn lưu ý chỉ để bột chiên giòn bám một lớp mỏng vào chân gà.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo. Khi dầu nóng thì bắt đầu cho chân gà vào chiên vàng.
Khi chân gà chín vàng, gắp ra và để vào lớp giấy thấm dầu. Cứ lần lượt như vậy cho tới khi bạn chiên hết số chân gà đã chuẩn bị
Sau khi chiên chân gà xong, bạn lược bớt phần dầu đi, cho một chút hành, tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó cho phần gà đã chiên vào, xóc đều tay. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt đã chuẩn bị vào, tiếp tục xóc đều tay khoảng 1-2 phút cho chân gà ngấm nước mắm rồi gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức.
Bạn có thể dùng chân gà chiên mắm tỏi để lai rai vào buổi chiều đông hoặc ăn với cơm nóng cũng rất tuyệt. Nếu không ăn được cay nhiều bạn nhớ gạt bớt ớt ra khi lấy chân gà lên đĩa nhé!
Xin chào các bạn, thời gian vừa rồi Bắp khá bận bịu với một số công việc khác, thành thử ra Bắp đã không thể dành thời gian cho Blog món ăn ngon được. Hy vọng là, lần quay trở lại này Bắp vẫn sẽ nhận được những sự quan tâm của các bạn. Chúc các bạn sẽ tìm được những món ăn ngon thú vị cho gia đình nhé!
Nguyên liệu
- Chân gà: 20 cái- 1 củ tỏi, 1 củ hành, gừng, 2 quả ớt hiểm
- Nước mắm ngon: 2 thìa
- Gia vị, đường, dầu ăn, 1 gói bột chiên giòn.
Cách làm
Chân gà mua về đem xát muối rồi rửa sạch với nước muối pha loãng lặp lại 2 lần. Sau đó chần chân gà với nước sôi để chân gà thật sạch.Chặt chân gà làm đôi (hoặc để nguyên tuỳ thích). Đối với những chân gà to, bạn cũng có thể chặt đôi phần bàn chân để vừa ăn hơn. Cho chân gà đã chặt vào một âu lớn.
Băm nhỏ hành, tỏi, gừng, ớt. Sau đó cho vào phần chân gà đã chặt, trộn đều cùng chút gia vị và chút nước mắm. Để chân gà khoảng 20 – 30 phút cho ngấm gia vị.
Trong khi đợi chân gà ngấm gia vị, bạn chuẩn bị một chiếc bát. Cho 2 thìa nước mắm ngon vào bát, thêm một chút gia vị, khoảng 1 thìa đường cùng với gừng, hành, tỏi đã băm nhỏ. Trộn cho hỗn hợp tan đều.
Khi chân gà đã ngấm, bạn lăn chân gà sơ qua lớp bột chiên giòn để đảm bảo khi chiên chúng không bị quá khô. Bạn lưu ý chỉ để bột chiên giòn bám một lớp mỏng vào chân gà.
Đặt chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo. Khi dầu nóng thì bắt đầu cho chân gà vào chiên vàng.
Khi chân gà chín vàng, gắp ra và để vào lớp giấy thấm dầu. Cứ lần lượt như vậy cho tới khi bạn chiên hết số chân gà đã chuẩn bị
Sau khi chiên chân gà xong, bạn lược bớt phần dầu đi, cho một chút hành, tỏi băm vào phi thơm.
Sau đó cho phần gà đã chiên vào, xóc đều tay. Tiếp đến bạn cho hỗn hợp nước mắm tỏi, ớt đã chuẩn bị vào, tiếp tục xóc đều tay khoảng 1-2 phút cho chân gà ngấm nước mắm rồi gắp chân gà ra đĩa và thưởng thức.
Bạn có thể dùng chân gà chiên mắm tỏi để lai rai vào buổi chiều đông hoặc ăn với cơm nóng cũng rất tuyệt. Nếu không ăn được cay nhiều bạn nhớ gạt bớt ớt ra khi lấy chân gà lên đĩa nhé!
Nhận xét
Đăng nhận xét