Bánh cốm dừa bọc chuối chiên
Thưởng thức món bánh cốm dừa bọc chuối với vỏ ngoài giòn ngon, bên trong mềm thơm nóng hổi thật hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 6 trái chuối chín bóc vỏ, bỏ chỉ
- 250 gr cơm dừa non xay nhỏ
- 150 gr đường nâu
- 100 gr cốm khô
- 60 ml nước lạnh
- Bột chiên: 120 gr bột mì; 1 trứng gà; 320 ml nước cốt dừa; 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cà nguyên liệu bột chiên vào tô, mang bao tay khuấy/bóp cho hỗn hợp hòa đều với nhau.
Bước 2: Đường, nước cho vào nồi, bắt lên bếp nấu tan. Sau đó cho dừa xay vào xào chung 7 phút. Kế đến cho cốm vào vào cho đến khi tất cả khô ráo hơi dính là tắt bếp, để hơi nguội.
Bước 3: Cho một ít dừa cốm vào màng thực phẩm cán mỏng, sau đó cho trái chuối vào cuộn tròn lại.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng. Nhúng trái chuối vào tô bột rồi nhẹ nhàng thả vào nồi dầu chiên với lửa vừa.
Chiên cho chuối vàng giòn thì gắp chuối ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Khi chiên chuối xong. Còn ít bột chiên. Bạn nhúng tay vào tô bột. Sau đó để tay lên chảo dầu cho bột chảy xuống chiên bột vàng trước khi vớt bột ra dĩa.
Trình bày: Xếp bánh dừa cốm bọc chuối ra dĩa, cho ít bột chiên giòn xung quanh. Món này dùng nóng quả thật rất giòn và béo.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh cốm dừa bọc chuối!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Nguyên liệu:
- 6 trái chuối chín bóc vỏ, bỏ chỉ
- 250 gr cơm dừa non xay nhỏ
- 150 gr đường nâu
- 100 gr cốm khô
- 60 ml nước lạnh
- Bột chiên: 120 gr bột mì; 1 trứng gà; 320 ml nước cốt dừa; 1 muỗng canh nước cốt chanh
Cách làm:
Bước 1: Cho tất cà nguyên liệu bột chiên vào tô, mang bao tay khuấy/bóp cho hỗn hợp hòa đều với nhau.
Bước 2: Đường, nước cho vào nồi, bắt lên bếp nấu tan. Sau đó cho dừa xay vào xào chung 7 phút. Kế đến cho cốm vào vào cho đến khi tất cả khô ráo hơi dính là tắt bếp, để hơi nguội.
Bước 3: Cho một ít dừa cốm vào màng thực phẩm cán mỏng, sau đó cho trái chuối vào cuộn tròn lại.
Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng. Nhúng trái chuối vào tô bột rồi nhẹ nhàng thả vào nồi dầu chiên với lửa vừa.
Chiên cho chuối vàng giòn thì gắp chuối ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Khi chiên chuối xong. Còn ít bột chiên. Bạn nhúng tay vào tô bột. Sau đó để tay lên chảo dầu cho bột chảy xuống chiên bột vàng trước khi vớt bột ra dĩa.
Trình bày: Xếp bánh dừa cốm bọc chuối ra dĩa, cho ít bột chiên giòn xung quanh. Món này dùng nóng quả thật rất giòn và béo.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh cốm dừa bọc chuối!
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Nhận xét
Đăng nhận xét