Nộm hoa chuối chay
Nộm hoa chuối chay được giới thiệu bởi nhà hàng Hum (TP.HCM) thay đổi khẩu vị theo phong cách dưỡng thực, màu sắc hài hòa với món .Ăn chay ngày càng trở nên phổ biến, bởi ngoài yếu tố tâm linh món chay thường tốt cho sức khỏe vì giá trị dinh dưỡng cao, dễ tiêu hóa.
Nguyên liệu Nộm hoa chuối
-Hoa chuối hột bào mỏng: 100 gr
-Rong biển: 30 gr
-Đường thốt nốt, chanh, tỏi, ớt, nước mắm chay
-Húng lủi
Cách làm Nộm hoa chuối chay
-Hoa chuối hột bào mỏng, ngâm một ít chanh muối để khử vị đắng.
-Rong biển ngâm trong nước với một ít gừng khoảng 3 tiếng để khử mùi.
-Chuẩn bị nước gỏi: nước gỏi làm từ đường thốt nốt xay nhuyễn, thêm một muỗng chanh, nước mắm chay và một ít tỏi bằm nhuyễn.
-Cho rong biển, hoa chuối, ớt trộn đều với nước gỏi. Trang trí bằng húng lủi.
Nộm hoa chuối chay
Theo báo thanh niên
Nguyên liệu Nộm hoa chuối
-Hoa chuối hột bào mỏng: 100 gr
-Rong biển: 30 gr
-Đường thốt nốt, chanh, tỏi, ớt, nước mắm chay
-Húng lủi
Cách làm Nộm hoa chuối chay
-Hoa chuối hột bào mỏng, ngâm một ít chanh muối để khử vị đắng.
-Rong biển ngâm trong nước với một ít gừng khoảng 3 tiếng để khử mùi.
-Chuẩn bị nước gỏi: nước gỏi làm từ đường thốt nốt xay nhuyễn, thêm một muỗng chanh, nước mắm chay và một ít tỏi bằm nhuyễn.
-Cho rong biển, hoa chuối, ớt trộn đều với nước gỏi. Trang trí bằng húng lủi.
Nộm hoa chuối chay
Theo báo thanh niên
Nhận xét
Đăng nhận xét