TÔM CHIÊN CỐM
Tôm chiên cốm là một món ăn ngon và cực kỳ hấp dẫn. Dịp cuối tuần này, bạn hãy chuẩn bị món ăn này để phục vụ cho bữa tiệc cuối tuần của gia đình bạn nhé. Chắc chắn là mọi người sẽ phải trầm trồ vì độ hấp dẫn, đẹp mắt của món ăn này.
Nào, cùng Bắp thực hiện món tôm chiên cốm này nhé!
- Cốm khô 100gr
- Trứng gà 1 quả
- Bột năng 100gr
- Hạt tiêu, muối, dầu ăn, cà chua, cà rốt, lá đinh lăng, dưa chuột...
Đun sôi dầu ăn cho tôm vào chiên qua, vớt tôm ra rổ, để nguội rồi bóc vỏ, để lại phần đầu và đuôi tôm để trình bày cho đẹp.
Đun sôi dầu, cho cốm vào chiên, thấy cốm nở đều là được, vớt ra để nguội. Lòng đỏ trứng cho thêm một chút nước ấm vào đánh tan với bột năng thành một hỗn hợp sền sệt, nêm chút muối. Nhúng tôm vào bột sau đó lăn tôm đã nhúng bột qua cốm đã chiên, cho tôm vào chảo đã đun sôi dầu rán vàng.
Trình bày với cà chua, dưa chuột và lá đinh lăng. Món này ăn nóng với tương ớt ngọt.
Nào, cùng Bắp thực hiện món tôm chiên cốm này nhé!
Nguyên liệu
- Tôm sú 300gr- Cốm khô 100gr
- Trứng gà 1 quả
- Bột năng 100gr
- Hạt tiêu, muối, dầu ăn, cà chua, cà rốt, lá đinh lăng, dưa chuột...
Cách làm
Tôm rửa sạch, xiên que dọc theo lưng tôm để tôm được thẳng sau khi chiên.Đun sôi dầu ăn cho tôm vào chiên qua, vớt tôm ra rổ, để nguội rồi bóc vỏ, để lại phần đầu và đuôi tôm để trình bày cho đẹp.
Đun sôi dầu, cho cốm vào chiên, thấy cốm nở đều là được, vớt ra để nguội. Lòng đỏ trứng cho thêm một chút nước ấm vào đánh tan với bột năng thành một hỗn hợp sền sệt, nêm chút muối. Nhúng tôm vào bột sau đó lăn tôm đã nhúng bột qua cốm đã chiên, cho tôm vào chảo đã đun sôi dầu rán vàng.
Trình bày với cà chua, dưa chuột và lá đinh lăng. Món này ăn nóng với tương ớt ngọt.
Nhận xét
Đăng nhận xét