SƯỜN XÀO CHAMPAGNE
Món sườn xào champagne này vừa thích hợp cho những bữa ăn gia đình vừa thích hợp cho những bữa tiệc nhỏ. Vị ngọt, thơm thấp đậm trong từng miếng sườn, sẽ đem lại một sự hứng khởi cho thực khách.
Bạn đã sẵn sàng mang đến cho gia đình bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn cho dịp cuối tuần này chưa?
-Sốt chanh 1 muỗng canh
- Rượu champagne 1 muỗng canh
-Nước ngọt 7 up 1 muỗng canh
-Hạt nêm từ thịt Knorr, đường, bột trứng gà.
-Rượu Mai quế lộ
-Tương sá chà (Trung Quốc)
-Bột ướp thịt mềm
-Giấm đỏ + nước 30 gr.
Bắc chảo nóng chiên vàng dưới ngọn lửa nhỏ để sườn non chín đều bên trong.
Làm nước sốt: Sốt chanh, champagne, nước ngọt 7 up, hạt nêm từ thịt Knorr, đường, bột trứng gà.
Bắc lên bếp lửa khuấy đều tạo thành dung dịch sền sệt, sườn non chiên chín sắp ra đĩa và rưới nước sốt lên trên.
Trang trí thêm vài lát cam sành.
Bạn đã sẵn sàng mang đến cho gia đình bạn một món ăn vô cùng hấp dẫn cho dịp cuối tuần này chưa?
Nguyên liệu
-600 gr sườn non-Sốt chanh 1 muỗng canh
- Rượu champagne 1 muỗng canh
-Nước ngọt 7 up 1 muỗng canh
-Hạt nêm từ thịt Knorr, đường, bột trứng gà.
-Rượu Mai quế lộ
-Tương sá chà (Trung Quốc)
-Bột ướp thịt mềm
-Giấm đỏ + nước 30 gr.
Thực hiện
Sườn non chặt miếng 4x 6 cm rửa sạch, để ráo nước. Ướp với gia vị: lấy nước lã, cho hạt nêm từ thịt Knorr, đường, rượu Mai quế lộ, tương sá chà, giấm đỏ, bột ướp thịt, trộn hỗn hợp này lên và đổ vào thịt ướp khoảng 30 phút.Bắc chảo nóng chiên vàng dưới ngọn lửa nhỏ để sườn non chín đều bên trong.
Làm nước sốt: Sốt chanh, champagne, nước ngọt 7 up, hạt nêm từ thịt Knorr, đường, bột trứng gà.
Bắc lên bếp lửa khuấy đều tạo thành dung dịch sền sệt, sườn non chiên chín sắp ra đĩa và rưới nước sốt lên trên.
Trang trí thêm vài lát cam sành.
Nhận xét
Đăng nhận xét