BÚN BÒ
Bún bò là một món ăn rất ngon, ăn kèm với nhiều loại rau. Đặc biệt bún bò phải có nước chấm ngon, đó là bí quyết tạo nên độc chiêu của món ăn.
Cách pha nước chấm thật đơn giản: lấy nửa lít nước lọc, 150 ml nước mắm, 100 g đường, 150 ml dấm, 2 thìa cà phê đường, mì chính, tỏi đập nhỏ, tương ớt, tất cả cho vào âu lớn quấy đều. Thả một ít đu đủ xanh làm dưa góp.
-Bún: 1 kg.
-Lạc rang: 200 g.
-Củ sả: 3 củ.
-Hành khô, tỏi, gia vị, dầu ăn.
-Giá, xà lách, kinh giới.
-Xà lách và kinh giới, rửa sạch, thái nhỏ để riêng.
-Lạc rang chín vàng, cho vào túi vải đập giập nhưng không quá vụn.
-Hành khô thái mỏng đổ vào chảo phi vàng, thơm thì vớt ra. Cho tiếp thịt bò vào xào, lửa to đảo liên tục trong 2 phút tới lúc thịt gần chín thì cho giá vào nhấc ra. Cho bún vào bát đặt rau sống, thịt bò xào, giá, lạc, hành phi lên trên rồi rót nước chấm đều khoảng lưng bát.
Cách pha nước chấm thật đơn giản: lấy nửa lít nước lọc, 150 ml nước mắm, 100 g đường, 150 ml dấm, 2 thìa cà phê đường, mì chính, tỏi đập nhỏ, tương ớt, tất cả cho vào âu lớn quấy đều. Thả một ít đu đủ xanh làm dưa góp.
Nguyên liệu: (cho 6 người ăn)
-Thịt bò: 500-600 g.-Bún: 1 kg.
-Lạc rang: 200 g.
-Củ sả: 3 củ.
-Hành khô, tỏi, gia vị, dầu ăn.
-Giá, xà lách, kinh giới.
Cách làm
-Thịt bò rửa sạch, cắt từng miếng nhỏ, mỏng rồi ướp gia vị, sả, tỏi để 30 phút cho ngấm.-Xà lách và kinh giới, rửa sạch, thái nhỏ để riêng.
-Lạc rang chín vàng, cho vào túi vải đập giập nhưng không quá vụn.
-Hành khô thái mỏng đổ vào chảo phi vàng, thơm thì vớt ra. Cho tiếp thịt bò vào xào, lửa to đảo liên tục trong 2 phút tới lúc thịt gần chín thì cho giá vào nhấc ra. Cho bún vào bát đặt rau sống, thịt bò xào, giá, lạc, hành phi lên trên rồi rót nước chấm đều khoảng lưng bát.
Nhận xét
Đăng nhận xét