BÁNH GỐI

Bánh gối là một món bánh thơm ngon, ăn cực thích. Công đoạn chế biến khó nhất là phần vỏ bánh, tuy nhiên bạn có thể mua sẵn. Những chiếc bánh xinh xinh hình bán nguyệt vàng ươm và vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Mới nghe thôi đã thấy thèm rồi phải không nào?

Nào, cùng Bắp thực hiện món bánh hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu

-Bột mì, thịt nạc vai, củ đậu, mộc nhĩ, hành khô, miến dong, dầu rán, hạt tiêu, gia vị.
-Rau sống, dưa góp.

Bánh gối

Thực hiện

Vỏ bánh:
Đổ bột mì ra bàn hoặc mâm, đánh vũng ở giữa, cho ít muối và dầu rán (tỷ lệ dầu bằng 1/10 so với bột mì) cùng chút nước lã, trộn đều. Lấy khăn ẩm đậy lên khối bột để1 giờ cho bột mềm. Sau đó đem
cán mỏng (0,5 cm) rồi dùng khuôn cắt thành từng miếng tròn đường kính 10 cm.

Nhân bánh:
Củ đậu thái chỉ rồi xắt nhỏ. Nếu không có củ đậu thì thay bằng su hào. Thịt nạc vai chần chín, thái nhỏ. Mộc nhĩ ngâm rửa sạch thái chỉ. Hành khô bóc vỏ thái nhỏ. Miến ngâm nước, để ráo, cắt nhỏ.
Trộn lẫn các thứ trên, nêm gia vị, rắc hạt tiêu.

Xúc nhân đổ vào vỏ bánh, thấm nước lã ở mép ½ chu vi miếng vỏ bánh, sau đó gập đôi vỏ bánh lại thành nửa hình tròn, vặn mép bánh theo kiểu xoắn thừng, ta được cái bánh giống hình cái gối bán
nguyệt.

Dầu nóng già trong chảo thì thả bánh vào rán vàng đều là được.

Pha nước chấm như nước chấm nem nhưng không có tỏi.

Ăn với rau sống, dưa góp.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Nục sốt cà chua ngon cơm

Phá lấu mì căn chay dân dã mà ngon

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn