SƯỜN CỪU NƯỚNG
Sườn cừu nướng, một món ăn quá nổi tiếng gắn liền với ẩm thực miền Địa Trung Hải. Dịp cuối tuần này bạn hoàn toàn có thể khiến gia đình bạn phải thực sự thấy sock với món ăn vô cùng mới lạ và độc đáo này. Tuy nhiên, thịt cừu không phải là dễ mua cho lắm. Vì thế trước khi xác định làm món này bạn nên tìm hiểu qua việc mua cừu ở đâu để hoàn toàn chủ động.
Nào, hôm nay hãy cùng Bắp thực hiện món sườn cứu nướng vô cùng hấp dẫn này nhé!
- Hành tây, thái mỏng: 2 củ
- Đậu Hoà Lan hạt: 200 g
- Dầu ôliu: 4 thìa
- Lá thyme khô (Xem hình ảnh tại đây): 1/2 thìa cà phê
- Lá hương thảo (rosemary) khô: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu, muối
Xào hành tây với thìa dầu ôliu còn lại cho thơm và mềm, bỏ đậu Hòa Lan vào xào chín, thêm tiêu muối vừa đủ rồi bắc ra.
Món sườn cừu nướng không quá khó để chế biển phải không nào? Chỉ khác đi chút về vị thịt và hương vị của đồ nêm. Chắc chắn các bạn sẽ thấy gu ẩm thực của người phương Tây khác người châu Á chúng ta. Nhưng vẫn rất ngon phải không nào.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nào, hôm nay hãy cùng Bắp thực hiện món sườn cứu nướng vô cùng hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu
- Sườn cừu: 8 dẻ- Hành tây, thái mỏng: 2 củ
- Đậu Hoà Lan hạt: 200 g
- Dầu ôliu: 4 thìa
- Lá thyme khô (Xem hình ảnh tại đây): 1/2 thìa cà phê
- Lá hương thảo (rosemary) khô: 1/2 thìa cà phê
- Tiêu, muối
Thực hiện:
Tẩm ướp sườn cừu với tiêu, muối, 3 thìa dầu ôliu và 2 loại lá thơm trong 10 phút cho ngấm rồi nướng trên dàn nướng đến khi chín tới (mức độ chín hay tái theo yêu cầu của từng người).Xào hành tây với thìa dầu ôliu còn lại cho thơm và mềm, bỏ đậu Hòa Lan vào xào chín, thêm tiêu muối vừa đủ rồi bắc ra.
Món sườn cừu nướng không quá khó để chế biển phải không nào? Chỉ khác đi chút về vị thịt và hương vị của đồ nêm. Chắc chắn các bạn sẽ thấy gu ẩm thực của người phương Tây khác người châu Á chúng ta. Nhưng vẫn rất ngon phải không nào.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nhận xét
Đăng nhận xét