Kem Nho khô mát lạnh

Mùa hè được thưởng thức món kem nho khô ngon mát thật thích. Cách làm kem nho khô rất đơn giản , bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có một cốc kem tuyệt ngon, mát lạnh, chất lượng cao làm bừng tỉnh cả người :)).
Nguyên liệu:

- 160ml kem whipping (Là loại kem tươi có nguồn gốc động vật, được làm từ sữa bò tươi. Chính vì thế Whipping cream có độ béo cao, vị ngậy, thơm của kem sữa và tan trong miệng. Whipping Cream không chứa đường (do được tách ra từ sữa bò tươi nguyên chất). Bạn có thể mua whipping cream rất nhiều ở các siêu thị.
- 150ml sữa tươi không đường
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 70gr nho khô
- 80gr đường
- 1 chút xíu muối
- 40ml rượu Rum
Thực hiện:

Bước 1: Nho ngâm vào rượu Rum 30 phút.

Bước 2: Lòng đỏ, đường cho vào âu đánh tan (bạn có thể dùng phới đánh tay không cần máy). Sau đó cho xíu muối, sữa tươi và kem vào trộn chung.
Bước 3: Bạn tiếp tục cho nho và rưọu Rum vào trộn đều.
Bước 4: Cho hỗn hợp này vào hộp nhựa, để vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng, sau đó lấy ra dùng muỗng trộn lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cứ 1-2 tiếng bạn lấy kem ra trộn 1 lần cho đến khi kem đông.
Với cách làm kem nho khô tại nhà khá đơn giản, nhưng kem nho của bạn khá ngon và dẻo đặc biệt mùi thơm của Rum và vị ngọt của nho tạo ra 1 hương vị tuyệt vời.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem nho khô cho gia đình nhé!

Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Nục sốt cà chua ngon cơm

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

Phá lấu mì căn chay dân dã mà ngon