THỊT LUỘC GIẦM TƯƠNG
Thịt luộc giầm tương là món ăn dân gian khá phổ biến, có thể để dành ăn dần. Mùa hè với đĩa thịt giầm này bạn sẽ không gặp cảm giác ngán ăn. Đây lại là một món ăn cực kỳ dễ chế biến mà lại thú vị nữa, vì vậy, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm phần hấp đẫn hơn với món ăn ngon này.
Nào, cùng Bắp thực hiện món thịt luộc giầm tương để khởi động cho một tuần mới của gia đình bạn nào!
- 1 lít tương bắc
- 200 g đường trắng
Nấu tương cùng với đường cho đến khi đường tan hết, nếm thấy vị ngọt vừa ăn là được. Để khoảng vài phút cho tương nguội.
Cho thịt vào lọ thuỷ tinh, đổ tương vào. Ngâm thịt với tương khoảng 1 tuần là dùng được. Càng để lâu miếng thịt càng thấm và ngon.
Dùng với cơm nóng, dọn kèm dưa cải chua
*Thông thường thì các bạn có thể dùng nước tương tỏi ớt hay mắn ăn chế thêm chút tương ớt để chấm. Như vậy cũng khá là ngon mà nhanh chóng, không mất công ủ tương.
Nào, cùng Bắp thực hiện món thịt luộc giầm tương để khởi động cho một tuần mới của gia đình bạn nào!
Nguyên liệu:
- 1 kg thịt giò heo đã lóc xương hay thịt ba rọi, rửa sạch, để ráo- 1 lít tương bắc
- 200 g đường trắng
Thực hiện:
Nước sôi, cho thịt vào nồi luộc chín, vớt ra. Ngâm thịt trong thau nước đá cho miếng thịt săn lại, để khoảng 10 phút, vớt ra, dùng khăn sạch thấm khô nước.Nấu tương cùng với đường cho đến khi đường tan hết, nếm thấy vị ngọt vừa ăn là được. Để khoảng vài phút cho tương nguội.
Cho thịt vào lọ thuỷ tinh, đổ tương vào. Ngâm thịt với tương khoảng 1 tuần là dùng được. Càng để lâu miếng thịt càng thấm và ngon.
Thưởng thức:
Khi dùng, lấy thịt ra, thái miếng mỏng xếp vào đĩa, rưới ít tương lên trên. Trang trí thêm ít rau mùiDùng với cơm nóng, dọn kèm dưa cải chua
*Thông thường thì các bạn có thể dùng nước tương tỏi ớt hay mắn ăn chế thêm chút tương ớt để chấm. Như vậy cũng khá là ngon mà nhanh chóng, không mất công ủ tương.
Nhận xét
Đăng nhận xét