BÒ TÁI CHANH

Gỏi bò tái chanh, một món ăn ngon cực kỳ dễ làm những lại vô cùng hấp dẫn. Đây là một món ăn khá thích hợp cho những cuộc ăn nhậu vui vẻ với bạn bè. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hoàn toàn sử dụng món ăn này để làm đa dạng khẩu vị bữa ăn của gia đình bạn cho một tuần mới.
Nào, cùng Bắp bắt tay vào làm thôi nào! 

Nguyên Liệu (4 người ăn)

-400 gr thịt bò mềm
-3 muỗng cà-phê mè rang
-1 trái thơm tươi (trái dứa)
-2 củ sả
-1 bó ngò gai
-1 củ hành trắng lớn
-3 trái chanh xanh
-1 muỗng cà-phê muối
-3 muỗng súp đường
-2 muỗng súp nước mắm
-Bánh phồng tôm chiên

BÒ TÁI CHANH

Cách Làm

Trước khi ăn 15 phút: Gọt vỏ thơm sẵn. Thịt bò thái mỏng trụng sơ nước sôi, xốc cho ráo nước, đổ vào tô lớn. Củ hành trắng và sả xắt mỏng bỏ vào tô khác, cho chút muối, đường vô trộn đều cỡ mười phút sau, rồi vắt chanh và đổ nước mắm pha sẵn vào chung, mêm vừa miệng.

Chuẩn bị ăn: Trút tô củ hành đã trộn sẵn vào tô thịt bò, bỏ ngò gai, cho mè rang vào và bóp đều. (Hãy nếm thử).

Cách trình bày:
Chẻ trái thơm làm 6, cắt bỏ cùi sống, rồi cắt ngang lại cỡ nửa phân, xắp xung quanh đĩa tròn hoặc oval, bỏ gỏi vô chính giữa dĩa, rải thêm chút mè và ngò gai lên cho đẹp mắt.
(Nếu thấy nhạt, có thể ăn với nước mắm pha sẵn).

*Lưu ý: Nếu bạn hoặc gia đình bạn không thích hợp với việc ăn thịt bò tái thì khi trần qua nước sôi. Bạn nên trần kỹ một chút. Nhưng không nên lâu quá sẽ làm bò bị dai và mất vị ngon.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Nục sốt cà chua ngon cơm

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

Phá lấu mì căn chay dân dã mà ngon