SƯỜN KHO TỘ
Sườn kho tộ, một món ăn ngon khá lạ miệng nhưng lại vô cùng hấp dẫn cho nhưng ngày đông lạnh giá của đất Bắc. Đây là một món ăn không quá khó làm, trong bữa cơm chiều muộn bạn vẫn hoàn toàn có thể chuẩn bị món này cho gia đình bạn.
Sườn non được chiên thơm ngon, nay lại được kho tộ để cộng thêm mùi vị hấp dẫn và đậm đà cho món ăn. Chắc chắn với món này, gia đình bạn sẽ khen tấm tắc.
Nào, cùng Bắp thực hiện nhé!
- 15 miếng đậu hũ cắt nhỏ (đã được chiên vàng).
- Hành lá, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng gọt vỏ thái sợi.
- Dầu ăn, muối, đường, xì dầu, hắc xì dầu, nước mắm ngon.
( Nếu không thích "hắc xì dầu" - loại xì dầu đen ) ta có thể thế bằng nước màu để kho cá, càng ngon hơn )
- Dầu nóng, cho sườn vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, nêm nước mắm, xì dầu, hắc xì dầu, đường.
- Đun nhỏ lửa cho sườn mềm, cho đậu hũ vào, đun với lửa lớn cho cạn nước.
- Cho sườn vào tô hoặc nồi đất, rắc lá hành, rau mùi, gừng.
Dùng nóng với cơm.
Sườn non được chiên thơm ngon, nay lại được kho tộ để cộng thêm mùi vị hấp dẫn và đậm đà cho món ăn. Chắc chắn với món này, gia đình bạn sẽ khen tấm tắc.
Nào, cùng Bắp thực hiện nhé!
Nguyên liệu
- 200g sườn non, rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn.- 15 miếng đậu hũ cắt nhỏ (đã được chiên vàng).
- Hành lá, rau mùi, rửa sạch, thái nhỏ.
- Gừng gọt vỏ thái sợi.
- Dầu ăn, muối, đường, xì dầu, hắc xì dầu, nước mắm ngon.
( Nếu không thích "hắc xì dầu" - loại xì dầu đen ) ta có thể thế bằng nước màu để kho cá, càng ngon hơn )
Thực hiện
- Ướp sườn với muối, xì dầu, để ngấm gia vị.- Dầu nóng, cho sườn vào chiên vàng, vớt ra, để ráo dầu.
- Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước, nêm nước mắm, xì dầu, hắc xì dầu, đường.
- Đun nhỏ lửa cho sườn mềm, cho đậu hũ vào, đun với lửa lớn cho cạn nước.
- Cho sườn vào tô hoặc nồi đất, rắc lá hành, rau mùi, gừng.
Dùng nóng với cơm.
Nhận xét
Đăng nhận xét