CÁNH GÀ CHIÊN TIÊU
Cánh gà chiên tiêu, thêm một món ăn ngon mà bạn sẽ cần phải thêm vào list thực đơn cho những ngày cuối tuần. Hai hôm trước, tình cờ Bắp gặp một cô gái chia sẻ món này rất hấp dẫn. Chà, thế là lại nổi hứng tìm hiểu và muốn nấu món này ăn thử bằng được.
Món này rất lạ miệng và lại cực kỳ ngon nữa. Hãy làm cho gia đình bạn ngỡ ngàng với món này nhé.
- 1 củ hành khô, 1/2 bát nước hầm xương.
- 2 củ tỏi, 1/4 thìa canh hạt tiêu xay.
- 1 muỗng dầu hoặc mỡ, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường.
- 1 thìa to nước gừng.
- Giã nhỏ hành khô, tỏi trộn lẫn vào cánh gà, để tiếp một giờ đồng hồ cho ngấm. Lấy cánh gà ra, loại bỏ mảnh vụn hành, tỏi bám trên mặt, dùng giấy thấm khô cánh gà.
- Chảo rửa thật sạch đặt lên bếp, để chảo nóng khô thì cho dầu hoặc mỡ vào, xếp cánh gà vào chảo chiên sao cho hai mặt cánh gà có màu nâu vàng.
- Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm một thìa canh rượu, một nửa bát nước hầm xương, một thìa canh nước tương, một thìa canh đường và rưới đều lên trên, đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn thì nêm gia vị vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
- Rưới dầu mè lên trên đĩa cánh gà và để nguội. Đây là món ăn nguội mà vẫn đảm bảo vị thơm ngon.
Món này rất lạ miệng và lại cực kỳ ngon nữa. Hãy làm cho gia đình bạn ngỡ ngàng với món này nhé.
Nguyên liệu:
- 500g cánh gà, 2 thìa canh rượu.- 1 củ hành khô, 1/2 bát nước hầm xương.
- 2 củ tỏi, 1/4 thìa canh hạt tiêu xay.
- 1 muỗng dầu hoặc mỡ, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh đường.
- 1 thìa to nước gừng.
Thực hiện:
- Rửa sạch cánh gà, để ráo nước, ngâm trong nước gừng và một thìa canh rượu một giờ.- Giã nhỏ hành khô, tỏi trộn lẫn vào cánh gà, để tiếp một giờ đồng hồ cho ngấm. Lấy cánh gà ra, loại bỏ mảnh vụn hành, tỏi bám trên mặt, dùng giấy thấm khô cánh gà.
- Chảo rửa thật sạch đặt lên bếp, để chảo nóng khô thì cho dầu hoặc mỡ vào, xếp cánh gà vào chảo chiên sao cho hai mặt cánh gà có màu nâu vàng.
- Trộn đều hỗn hợp gia vị gồm một thìa canh rượu, một nửa bát nước hầm xương, một thìa canh nước tương, một thìa canh đường và rưới đều lên trên, đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn thì nêm gia vị vừa ăn rồi xếp ra đĩa.
- Rưới dầu mè lên trên đĩa cánh gà và để nguội. Đây là món ăn nguội mà vẫn đảm bảo vị thơm ngon.
Nhận xét
Đăng nhận xét