Thịt bò bằm chiên
Thịt bò bằm chiên, một món ăn ngon cực hợp cho những dịp cuối tuần của gia đình bạn. Hoặc một buổi họp mặt bạn bè, quây quần bên mâm cỗ và làm món này ăn thì còn gì tuyệt hơn. Vị đậm đà từ bò, béo ngậy của trứng mang đậm phong cách ẩm thực châu Âu. Hôm nay, Bắp cùng cả nhà sẽ làm thử món này nhé.
- 1 trứng hột gà
- 1 củ hành nhỏ
- Một chút hành lá
- muối, tiêu, (bột nêm ( nếu thích)
- 2 muỗng bột mì
Vài cọng sà lách, cà tô mát, dưa leo để trình bày
- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
Bỏ tất cả vào thịt bò, hột gà, muối, tiêu , hành lá trộn dều
Đem thịt vắt thành hai phần, nán viên thành hình tròn đè cho dẹp xuống.
Lăn qua bột mì trước khi chiên
Chiên cho thịt vàng đều, nếu thích ăn chín, thì để lâu một chút, nếu thích ăn mềm thì đừng cho chín quá.
Khi thịt chín vàng, lấy ra để vào dĩa.
Trước khi để thịt vào dĩa, nhớ dể hai lá sà lách, tomate cắt khoanh tròn, dưa leo khoanh hơi dài, sắp vào dĩa, để miếng thịt vào hai lá sà lách.
Dùng với bánh mì, cơm trắng, hay nuôi luộc xào với bơ. Các bạn cũng có thể chiên thêm một trứng gà hoặc một chút khoai tây chiên, để lên miếng thịt cho hấp dẫn hơn. Và làm một dĩa sà lách trộn dầu dấm, thế là các bạn có một bữa ăn đầy đủ rồi.
Chúc các bạn ngon miệng
Nguyên liệu
- 350 g thịt bò xay- 1 trứng hột gà
- 1 củ hành nhỏ
- Một chút hành lá
- muối, tiêu, (bột nêm ( nếu thích)
- 2 muỗng bột mì
Vài cọng sà lách, cà tô mát, dưa leo để trình bày
Cách làm
- Củ hành lột vỏ, xắt nhuyển- Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ.
Bỏ tất cả vào thịt bò, hột gà, muối, tiêu , hành lá trộn dều
Đem thịt vắt thành hai phần, nán viên thành hình tròn đè cho dẹp xuống.
Lăn qua bột mì trước khi chiên
Chiên cho thịt vàng đều, nếu thích ăn chín, thì để lâu một chút, nếu thích ăn mềm thì đừng cho chín quá.
Khi thịt chín vàng, lấy ra để vào dĩa.
Trước khi để thịt vào dĩa, nhớ dể hai lá sà lách, tomate cắt khoanh tròn, dưa leo khoanh hơi dài, sắp vào dĩa, để miếng thịt vào hai lá sà lách.
Dùng với bánh mì, cơm trắng, hay nuôi luộc xào với bơ. Các bạn cũng có thể chiên thêm một trứng gà hoặc một chút khoai tây chiên, để lên miếng thịt cho hấp dẫn hơn. Và làm một dĩa sà lách trộn dầu dấm, thế là các bạn có một bữa ăn đầy đủ rồi.
Chúc các bạn ngon miệng
Nhận xét
Đăng nhận xét