Quẩy rán
Với những chiếc quẩy rán giòn bạn có thể dùng riêng với nước mắm pha, hoặc ăn kèm với phở, cháo cho bữa sáng. Hãy nghĩ xem, một buổi tối mùa đông lạnh giá của đất Bắc, bạn cùng bạn bè, người thân quây quần ăn món quẩy rán này thì sẽ thú vị làm sao. Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn ngon mà dễ làm này nhé.
Chia bột ra từng phần, nhồi một lần nữa với bột áo. Ủ thêm 10-20 phút.
Vo khối bột tròn dài, cán theo chiều dọc và ngang độ 8-10 cm, dày cỡ 0,7 cm. Cắt bột ra từng miếng bằng nhau, rộng cỡ 2,5-3 cm. Lấy que tre mỏng nhúng vào nước lã gạch lên giữa miếng bột, sau đó lấy miếng bột khác chồng lên, dùng dao ấn giữa hai miếng bột.
Chiên: Trước khi thả bánh vào, kéo cho miếng bột dài ra thêm và thả từ cạnh chảo cho rơi xuống từ từ, trở bánh bằng cách hất qua, hất lại.
Nguyên liệu:
- Bột mì: 500 g
- Muối, bột nở (1 thìa)
- Trứng gà 1 quả
- Nước tro tàu 1 thìa,
- Bột mì áo
Thực hiện:
Bột nở, đường, muối, nước tro tàu, nước trộn đều. Đổ hỗn hợp nước trên vào bột mì đã rây sạch cùng trứng gà, nhồi thật đều ủ trong 1 giờ.Chia bột ra từng phần, nhồi một lần nữa với bột áo. Ủ thêm 10-20 phút.
Vo khối bột tròn dài, cán theo chiều dọc và ngang độ 8-10 cm, dày cỡ 0,7 cm. Cắt bột ra từng miếng bằng nhau, rộng cỡ 2,5-3 cm. Lấy que tre mỏng nhúng vào nước lã gạch lên giữa miếng bột, sau đó lấy miếng bột khác chồng lên, dùng dao ấn giữa hai miếng bột.
Chiên: Trước khi thả bánh vào, kéo cho miếng bột dài ra thêm và thả từ cạnh chảo cho rơi xuống từ từ, trở bánh bằng cách hất qua, hất lại.
Nhận xét
Đăng nhận xét