Món Vi Cá Chay
Vi cá chay - món ăn cho tâm hồn tinh khiết
- Ngoài việc đi lễ chùa thì ăn chay sẽ làm bạn có một tâm hồn thanh khiết, một cơ thể khỏe mạnh để cuộc sống an bình, hạnh phúc.
Nguyên liệu:
110g bông kim châm khô (khoảng 2/3 chén)
6 cái nấm hương
6g mộc nhĩ khô (khoảng 2 muỗng canh)
3 muỗng canh cà-rốt xắt nhỏ
3 muỗng canh mì căn viên xắt nhỏ
2 cây ngò
Nước xốt:
1/2 tách nước dùng
1/2 muỗng canh bột củ năng hoặc bột năng
1 ít dầu mè
1 nhúm tiêu
1/2 muỗng cà-phê muối
1/3 muỗng cà-phê đường
1/2 muỗng cà-phê xì dầu
1/2 muỗng cà-phê bột [nêm]
Bột nhào:
1 muỗng canh bột mì
2 muỗng canh bột năng
Hòa 2 thứ bột này với 4 muỗng canh nước
Cách làm:
1. Nấm và mộc nhĩ ngâm nước, xắt nhỏ. Luộc sơ mộc nhĩ trong vòng 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
2. Trộn mì căn với 1/2 muỗng cà-phê bột năng, chiên trong dầu nóng 1 lát, vớt ra để ráo dầu.
3. Kim châm khô ngâm nước 30 phút, cắt bỏ phần cứng ở hoa, trụng nước sôi 5 phút để ráo, dùng nĩa xé nhỏ. Nhúng hoa vào bột nhào, chiên giòn trong dầu nóng, vớt ra để ráo dầu.
4. Phết dầu lên 1 chiếc đĩa sâu lòng, đặt tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cùng hoa kim châm và ngò lên đĩa. Rót vào 2 tách nước dùng và hấp khoảng 30 phút, chắt nước dư ra. Úp 1 chiếc đĩa khác lên, lật ngược và bỏ đĩa cũ ra.
5. Đun sôi 1 muỗng canh dầu, hòa nước xốt vào, đun sôi, rót lên đĩa thức ăn.
- Ngoài việc đi lễ chùa thì ăn chay sẽ làm bạn có một tâm hồn thanh khiết, một cơ thể khỏe mạnh để cuộc sống an bình, hạnh phúc.
Nguyên liệu:
110g bông kim châm khô (khoảng 2/3 chén)
6 cái nấm hương
6g mộc nhĩ khô (khoảng 2 muỗng canh)
3 muỗng canh cà-rốt xắt nhỏ
3 muỗng canh mì căn viên xắt nhỏ
2 cây ngò
Nước xốt:
1/2 tách nước dùng
1/2 muỗng canh bột củ năng hoặc bột năng
1 ít dầu mè
1 nhúm tiêu
1/2 muỗng cà-phê muối
1/3 muỗng cà-phê đường
1/2 muỗng cà-phê xì dầu
1/2 muỗng cà-phê bột [nêm]
Bột nhào:
1 muỗng canh bột mì
2 muỗng canh bột năng
Hòa 2 thứ bột này với 4 muỗng canh nước
Cách làm:
1. Nấm và mộc nhĩ ngâm nước, xắt nhỏ. Luộc sơ mộc nhĩ trong vòng 5 phút, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.
2. Trộn mì căn với 1/2 muỗng cà-phê bột năng, chiên trong dầu nóng 1 lát, vớt ra để ráo dầu.
3. Kim châm khô ngâm nước 30 phút, cắt bỏ phần cứng ở hoa, trụng nước sôi 5 phút để ráo, dùng nĩa xé nhỏ. Nhúng hoa vào bột nhào, chiên giòn trong dầu nóng, vớt ra để ráo dầu.
4. Phết dầu lên 1 chiếc đĩa sâu lòng, đặt tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị cùng hoa kim châm và ngò lên đĩa. Rót vào 2 tách nước dùng và hấp khoảng 30 phút, chắt nước dư ra. Úp 1 chiếc đĩa khác lên, lật ngược và bỏ đĩa cũ ra.
5. Đun sôi 1 muỗng canh dầu, hòa nước xốt vào, đun sôi, rót lên đĩa thức ăn.
Nhận xét
Đăng nhận xét