Món ngon từ thịt lợn dễ làm nhất

Thịt lơn hay còn gọi là thịt heo là một loại thực phẩm thiết yếu trong các bữa ăn hàng ngày của Ẩm thực Việt Nam. Con lợn có thể tận dụng hầu hết tất cả các phần để nấu nhiều món ngon từ thịt tới xương hay kể cả nội tạng ăn cũng rất ngon.

Hôm nay ngoài bắc đang mưa rét, tiện đây mình xin giới thiệu cho mọi người 3 món ngon dễ làm từ thịt lợn ăn cực thích trong thời tiết se lạnh.

Thịt ba chỉ xào kim chi

Món ba chỉ xào kim chi cay cay sẽ làm cho bữa cơm chiều của bạn thật hấp dẫn trong tiết trời se lạnh đấy! Một món ăn mang hương vị của ẩm thực Hàn Quốc.
thịt heo xào kim chi
Nguyên liệu:

- 200g thịt ba chỉ thái mỏng
- 250g kim chi cắt nhỏ
- 1 cây tỏi tây
- 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
- 1 muỗng canh dầu mè
- 1/2 muỗng canh nước tương

Tỏi tây rửa sạch, thái mỏng.

Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ vừa ăn (không cắt quá nhỏ vì khi chiên thịt sẽ bị teo lại), cho vào chảo không dính, không cho dầu ăn, thả từng miếng thịt vào chiên sơ 2 mặt cho ra bớt mỡ rồi gắp ra đĩa, để riêng.

Sau khi chiên xong thịt ba chỉ, bạn dùng giấy thấm dầu thấm cho ra bớt mỡ trong chảo, chỉ chừa khoảng 1 muỗng canh, cho tỏi đã băm nhỏ vào.

Cho kim chi vào đảo đều.

Tiếp đến thêm tỏi tây đã cắt vào.

Khi hành tỏi tây đã chín bạn cho thịt ba chỉ đã chiên vào, nêm tương ớt, dầu mè và nước tương cho vừa miệng, đảo sơ cho gia vị thấm và tắt bếp.

Lấy ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Thịt ba chỉ nướng áp chảo

Mùi thơm quyến rũ của thịt ba chỉ sém cạnh sẽ tạo nên một món ăn khiến các bạn không thể nào cầm lòng nổi trước sự lôi cuốn của món ăn ngon này đâu, hãy thử xem sao nhé.

Nguyên liệu:

250g thịt ba chỉ; 1 muỗng canh rượu trắng loại ngon, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh sốt hải sản, chút mật ong.
ba chỉ áp chảo

Cách làm:

- Thịt ba chỉ trước khi chế biến, nên cho vào tủ lạnh ngăn trên cùng 1 tiếng hoặc ngăn đá 20 phút, sau đó thái thành các miếng dài chừng 10cm.

- Trộn đều tất cả rượu, dầu hào, mật ong, sốt hải sải với nhau.

- Cho thịt vào bát nước sốt đã pha, đảo thật kỹ để thịt ngấm đều gia vị.

- Cho thịt ba chỉ vào túi bóng, buộc chặt và đặt vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm.

- Đặt chảo nóng lên bếp, phết 1 lớp dầu ăn thật mỏng, trải từng miếng thịt lên, áp chảo vàng cả hai mặt.

- Món ăn này nên cuộn cùng rau xà lách, rau diếp.

Thịt viên đậm đà

Khác với món thịt viên xíu mại thường dùng xốt cà bạn đã từng biết đến, mon ngon này chỉ dùng xì dầu và các loại gia vị như gừng, tỏi nên có vị đậm đà, chắc dẻo rất riêng.
thịt lợn viên
Nguyên liệu:

500g thịt xay, một bát nhỏ gạo hoặc một bát cơm có sẵn,
10 tai nấm hương, 1/2 củ cà rốt, 1-2 quả trứng gà
Tỏi, gừng.

Nước xốt:

1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng canh xì dầu (nước tương), tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, một ít bột năng.

Vo sạch gạo, nấu chín rồi để nguội.

Nấm ngâm nở, rửa sạch rồi bằm nhỏ, cà rốt cắt nhỏ. Tỏi, gừng băm nhuyễn.

Thêm thịt xay vào tô đựng cà rốt, nấm và hành tỏi, trộn đều.

Tiếp tục thêm trứng, trộn đều. Lúc này hỗn hợp thịt sẽ hơi ướt một chút.

Cho cơm đã nấu vào trộn chung, hỗn hợp sẽ trở nên dẻo và ráo hơn.

Rửa sạch tay, vo thịt thành những viên vừa ăn.

Làm nóng nồi chiên hoặc chảo sâu lòng với nhiều dầu ăn, cho các viên thịt vào chiên đến khi chúng vàng đều thì vớt ra, để một lúc cho ráo dầu.

Rót bớt dầu chiên ra bát, để lại một ít trong nồi, xào sơ tỏi, gừng rồi cho xì dầu và tất cả các viên thịt đã được chiên vào, nấu đến khi nước sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt viên ra đĩa, dùng với cơm nóng.

Chúc các bạn ngon miệng Với 3 món ngon từ thịt lợntrên đây nhé!

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Nục sốt cà chua ngon cơm

Phá lấu mì căn chay dân dã mà ngon

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn