Cách Làm Mứt Gừng Đón Tết Nguyên Đán
Một chút cay cay, tê tê nơi đầu lưỡi của mứt gừng khiến ai cũng phải thích thú. Chế biến món ngon này mời mọi người vào dịp tết nhé.
Món mứt gừng rất được nhiều người ưa chuộng vì thế tết này chị em hãy thử làm để đãi khách và cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
- Gừng
- Đường
- Dấm (chanh)
Cách làm:
Bước 1: Gừng chọn củ non sẽ đỡ cay và đỡ xơ. Đem rửa sạch đất cát, cạo bỏ vỏ, rửa sạch lại lần nữa rồi thái lát thật mỏng.
Bước 2: Cho gừng vào luộc trong khoảng 5 phút, đổ bỏ nước rồi lại tiếp tục cho nước vào luộc. Lặp đi lặp lại công đoạn này khoảng 3 – 4 lần cho gừng bớt cay (khi luộc gừng lần 2 thì cho vào nồi nước một thìa ăn cơm dấm (hoặc nước cốt chanh) để gừng được trắng, lần 3 – 4 thì không cần cho dấm nữa).
Bước 3: Cứ 1 kg gừng thì dùng khoảng 500gr đường. Có thể ướp đường với gừng cho đến khi đường tan rồi cho lên bếp sên. Nếu không có thời gian thì có thể cho thẳng đường vào chảo, thêm vào tí xíu nước, đun cho đường tan thì cho gừng vào.
Bước 4: Khi nước đường sôi thì hạ lửa về mức nhỏ nhất. Thi thoảng lại dùng đũa đảo đều cho gừng thấm đường và không bị bén chảo.
Bước 5: Khi đường cạn sền sệt thì dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám thành một lớp phấn trắng bao quanh miếng gừng.
Nhìn miếng gừng trở lên khô ráo thì nhấc chảo gừng xuống, đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa cho miếng gừng khô hẳn. Khi gừng nguội thì cho mứt gừng vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Chúc các bạn ngon miệng với mứt gừng!
(Thùy Nguyễn)(Eva)
Món mứt gừng rất được nhiều người ưa chuộng vì thế tết này chị em hãy thử làm để đãi khách và cả nhà nhé!
Nguyên liệu:
- Gừng
- Đường
- Dấm (chanh)
Cách làm:
Bước 1: Gừng chọn củ non sẽ đỡ cay và đỡ xơ. Đem rửa sạch đất cát, cạo bỏ vỏ, rửa sạch lại lần nữa rồi thái lát thật mỏng.
Bước 2: Cho gừng vào luộc trong khoảng 5 phút, đổ bỏ nước rồi lại tiếp tục cho nước vào luộc. Lặp đi lặp lại công đoạn này khoảng 3 – 4 lần cho gừng bớt cay (khi luộc gừng lần 2 thì cho vào nồi nước một thìa ăn cơm dấm (hoặc nước cốt chanh) để gừng được trắng, lần 3 – 4 thì không cần cho dấm nữa).
Bước 3: Cứ 1 kg gừng thì dùng khoảng 500gr đường. Có thể ướp đường với gừng cho đến khi đường tan rồi cho lên bếp sên. Nếu không có thời gian thì có thể cho thẳng đường vào chảo, thêm vào tí xíu nước, đun cho đường tan thì cho gừng vào.
Bước 4: Khi nước đường sôi thì hạ lửa về mức nhỏ nhất. Thi thoảng lại dùng đũa đảo đều cho gừng thấm đường và không bị bén chảo.
Bước 5: Khi đường cạn sền sệt thì dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường kết tinh bám thành một lớp phấn trắng bao quanh miếng gừng.
Nhìn miếng gừng trở lên khô ráo thì nhấc chảo gừng xuống, đảo tiếp trong khoảng 1 phút nữa cho miếng gừng khô hẳn. Khi gừng nguội thì cho mứt gừng vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Chúc các bạn ngon miệng với mứt gừng!
(Thùy Nguyễn)(Eva)
Nhận xét
Đăng nhận xét