Đậu hủ chiên sả

Đậu hủ chiên sả
Đậu hủ chiên sả (Hồng Hương)

Đây là một món ngày xưa mẹ HH cũng hay làm.

Mình băm nhuyễn 2 tép sả, trộn với 2 muỗng canh muối biển, nếu thích ăn cay có thể thêm 1 trái ớt đỏ băm nhỏ. Ướp đều hai mặt đậu hủ (khoảng 6 lát, khía chéo nhẹ trên một mặt). Chiên lửa cao, cho đến khi vàng đều hai mặt.

Dùng với cơm nóng, dưa leo, rau sống.

Mẹ HH khi bé ở vùng đồng bằng Cửu Long, vùng đó có người Cam Bốt, và khi là thiếu nữ, Mẹ cũng có một thời gian sang Cam Bốt đi dạy (lý do chính là vì trốn gia đình, không muốn lấy... người không yêu, đó là vào khoảng năm 1936!) Thỉnh thoảng những món như vầy, Mẹ cũng ăn bốc, chắc là do ảnh hưởng Cam Bốt, người láng giềng của chúng ta ăn bằng tay hoặc bằng thìa, không dùng đũa như người Việt. HH nghĩ chắc cũng "phê", hôm nào sẽ thử (không chừng hồi nhỏ cũng đã ăn vậy rồi mà quên!) Chuyện trong một kiếp mà còn quên, huống chi chuyện ngàn năm, bản lai diện mục mỗi ngày không lấy gương soi thì hẳn là sẽ quên đấy, nhưng thôi cũng ráng "xin đừng gọi nhau là cố nhân"...

Bây giờ HH đi soi Gương nhé. Chúc các bạn ăn chay trường... dài dài. Thân thương.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Nục sốt cà chua ngon cơm

Phá lấu mì căn chay dân dã mà ngon

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn