Chè khoai lang

Chè khoai lang
Chè khoai lang, món ngon dân dã
(XaLuan.com Ẩm thực)

Từng miếng khoai làng mềm, bùi nhưng không bị nát, hòa quyện với nước đường thơm mùi gừng.

Nguyên liệu

1-2 củ khoai lang vỏ đỏ ruột vàng
1 nhánh gừng
Đường nâu hoặc đường cát vàng

Cách làm

- Khoai lang gọt vỏ, ngâm vào thau nước muối pha loãng để khoai không bị thâm, cắt từng khúc vừa ăn. Vớt khoai ra rổ để ráo.
- Gừng cạo vỏ, thái sợi nhỏ.
- Đun đường nâu với gừng, đường tan, thả khoai lang vào, đun lửa thật nhỏ để khoai mềm mà không bị nát. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.
- Múc ra bát dùng nóng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cá Nục sốt cà chua ngon cơm

Thịt ba chỉ nướng kiểu Hàn

Phá lấu mì căn chay dân dã mà ngon