Bánh mì chiên áp chảo – DS & Kenny
Hôm nay 2 cô cháu hợp tác làm bánh mì. Món bánh mì chiên áp chảo làm lẹ cấp kỳ. DS đong nguyên liệu, Kenny nhồi bột và cán bột, DS chiên. Chiên bằng dầu ô liu khói bay đầy nhà. Mai mốt chắc phải chiên bằng dầu canola cho chắc ăn. Mới đầu cán dầy định làm hamburger chay, nhưng Kenny nói cán mỏng ăn ngon hơn. Có cái khi chiên nó nở phồng lên như bánh tiêu, nhưng rồi lại xẹp xuống.
Nguyên liệu
3 chén bột mì
2 muỗng cà phê bột nở
1.5 muỗng cà phê muối biển
2 chén nước ấm (phỏng chừng)
dầu để chiên
Cách làm Bánh mỳ chiên:
1. Pha các thứ khô vào thau cho đều
2. Từ từ cho nước vào, nhồi thấy khô thì thêm nước, thấy ướt thì thêm bột
3. Nhồi cho đến khi bột không dính thau, vò tròn, đậy lại, ủ 10 phút
4. Cán miếng mỏng tròn
5. Bắc chảo phẳng đít lên bếp lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu vào cho nóng, cho bột vào chiên áp chảo, lật qua lật lại cho chín đều hai bên
6. Bánh mì này còn nóng ăn không hay dồn cải xà lách, đạm chay, cà chua, dưa leo, chang tương ngọt, ketchup, hay dressing vào cũng ngon. Nếu ăn với cà ri thì rất là đúng điệu món Ấn.
Ai làm món này cũng thành công hết nên khỏi cần phải chúc Smile
Nam Mô A Di Đà Phật.
Bánh mì chiên áp chảo - Diệu Sương
Nguyên liệu
3 chén bột mì
2 muỗng cà phê bột nở
1.5 muỗng cà phê muối biển
2 chén nước ấm (phỏng chừng)
dầu để chiên
Cách làm Bánh mỳ chiên:
1. Pha các thứ khô vào thau cho đều
2. Từ từ cho nước vào, nhồi thấy khô thì thêm nước, thấy ướt thì thêm bột
3. Nhồi cho đến khi bột không dính thau, vò tròn, đậy lại, ủ 10 phút
4. Cán miếng mỏng tròn
5. Bắc chảo phẳng đít lên bếp lửa vừa, cho 1 muỗng canh dầu vào cho nóng, cho bột vào chiên áp chảo, lật qua lật lại cho chín đều hai bên
6. Bánh mì này còn nóng ăn không hay dồn cải xà lách, đạm chay, cà chua, dưa leo, chang tương ngọt, ketchup, hay dressing vào cũng ngon. Nếu ăn với cà ri thì rất là đúng điệu món Ấn.
Ai làm món này cũng thành công hết nên khỏi cần phải chúc Smile
Nam Mô A Di Đà Phật.
Bánh mì chiên áp chảo - Diệu Sương
Nhận xét
Đăng nhận xét